MẸO NẤU TOKBOKKI ÍT CAY CHO CẢ NHÀ

Nếu bạn là một tín đồ của phim Hàn Quốc thì chắc chắn bạn đã quá quen thuộc với món ăn vặt phổ biến tại quầy hàng ven đường là bánh gạo tokbokki được chế biến hòa quyện với nước sốt cay nồng đỏ rực rồi nhỉ. Vậy thì còn chờ gì mà không cùng mình khám phá cách làm tokbokki Hàn Quốc thôi nào. Tokbokki có rất nhiều cách làm như xào tương ớt hay hải sản đều cực kì đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà nhưng vẫn ngon và mang hương vị đặc trưng của Hàn Quốc. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bạn cách nấu tokbokki với pho mai với vị cay được gia giảm để phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu cho món tokbokki và pho mai

meo-nau-toppokki-it-cay-cho-ca-nha-1

– 450g bánh gạo

– 1 miếng chả cá Hàn Quốc hay Việt Nam điều được

– 100g phomai Mozzarella bào sợi

– 100gr kim chi

– 2 cái xúc xích xông khói cắt lát mỏng

– ½ củ cài rốt thái sợi

– Hành lá (baro) Hàn Quốc

– 1 muỗng dầu mè

– 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

– 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (Gochuragu)

– 3 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng đường và tỏi băm

Cách thực hiện món tokbokki và pho mai Hàn Quốc

meo-nau-toppokki-it-cay-cho-ca-nha-2

Bước 1: Để bánh gạo ra ngoài cho rã đông, tách từng miếng bánh gạo ra và để thoáng mát.

Rửa sạch rối tiến hành cắt chả cá, hành lá, bắp cải thành từng miếng dài cỡ 4-5cm.

Bước 2: Đổ nước lên chảo và cho đường, tương ớt, ớt bột, nước tương, tỏi băm vào và đun cho đến khi nước sôi lăn tăn thì thả bánh gạo vào đảo đều. Lúc này ta cho 1 ít dầu mè ( ½ số dầu mè đã chuẩn bị) vào và hạ về lửa trung bình cho bánh gạo được chín mềm. Lúc này nước sốt có màu đỏ cực đẹp và hơi sánh lại thì thả chả cá, baro, cà rốt, xúc xích và kim chi vào. Tiếp tục khuấy đều và hạ nhỏ lửa cho nước sốt keo lại.

Bước 3: Nêm nếm nước sốt nếu thấy vừa ăn rồi thì rưới chỗ dầu mè còn lại rồi đặt nhanh pho mai Mozzarella bào sợi lên bề mặt tokbokki, sau đó rắc lạc rang và tắt bếp. Độ nóng của tokbokki lúc đó sẽ làm phô mai chảy ra tự nhiên trông rất đẹp và cực kì hấp dẫn. Nhanh chóng tắt bếp rồi đảo đều, nên tắt bếp ngay khi cho pho mai vào, không đảo bánh gạo cùng phomai trên bếp đang đun.

Vị dẻo dai của bánh gạo, vị béo của pho mai hòa quyện cùng mùi ớt Hàn đặc trưng của nước sốt cay nồng đỏ rực sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn phong phú và ấm cúng hơn. Cũng bởi vì độ cay của món tokbokki mà nhiều bạn không ăn được vậy nên bạn hãy linh động gia giảm gia vị cho hợp khẩu vị của người thưởng thức nhé. Hi vọng bạn thành công với cách làm tokbokki và pho mai Hàn Quốc này nhé!