MẸO VẶT LÀM MỨT DÂU TÂY MẬT ONG NGON

Dâu tây là loại quả ngon, chín mọng đẹp mắt có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài cách xay làm sinh tốt hay ăn sống thì dâu tây còn được sử dụng làm mứt. Mứt dâu làm từ dâu tây thơm ngọt lại bổ dưỡng, kết hợp với mật ong nguyên chất ngọt ngào vàng óng càng thêm hấp dẫn ngon miệng. Và nhất là không cần phải khéo tay bạn vẫn có thể tự tay làm món mứt dâu tây mật ong ngon lạ miệng để chiêu đãi khách hoặc sử dụng ăn sáng mỗi ngày trong gia đình.

Nguyên liệu làm mứt dâu tây và mật ong

meo-vat-lam-mut-dau-2

– 500g dâu tây

– 250g đường cát trắng

– Nước cốt của 1 quả chanh

Cách thực hiện:

meo-vat-lam-mut-dau-1

Bước 1: Dâu nhặt bỏ cuống xanh, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi hoặc làm ba. Cho dâu vào một tô lớn, rải đường vào, trộn đều cho đường và dâu tây hoà lẫn với nhau. Cho nước cốt chanh vào, nước cốt chanh sẽ giúp dâu tỏa mùi thơm hơn, đồng thời khi bảo quản mứt dâu sẽ không bị “lợi đường”.

Bước 2:  Cho dâu tây vào chảo không dính, trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp. Để hỗn hợp qua đêm, hoặc để trên 5 tiếng.

Bước 3: Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

Bạn có thể thử xem mứt chín chưa bằng cách múc một muỗng nhỏ mứt ra một cái dĩa, nghiêng dĩa mà mứt dâu không chảy nhiều thì là mứt đã đạt độ sánh. Nếu mứt còn hơi lỏng, nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Trong quá tình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dung dần.

Chỉ với những bước thật đơn giản là chúng ta hoàn toàn có thể làm được mứt dâu tây mật ong thật ngon và bắt mắt này. Mứt dâu tây có màu sắc khá bắt mắt và vị chua ngọt nhẹ nhàng vì vậy rất dễ kết hợp trong những món khai vị như bánh mì ngọt vào các buổi trong ngày.