Mỗi gia đình nên có một tủ thuốc gia đình

Tại sao mỗi gia đình nên đặt một tủ thuốc gia đình? Điều này rất dễ hiểu, mỗi thành viên trong gia đình đều không thể tránh khỏi những lúc nhức đầu, cảm sốt… do sự thay đổi thời tiết hay mệt mỏi trong người. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đi khám hay mua thuốc. Vì thế, một tủ thuốc gia đình là sự thông minh để chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình hiệu quả nhất.

Vậy một tủ thuốc gia đình cần có những thứ gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người, chúng tôi xịn chia sẻ cùng bạn:

Mỗi gia đình nên có một tủ thuốc gia đình

Mỗi gia đình nên có một tủ thuốc gia đình

+ Thuốc giảm đau, giảm viêm, hạ sốt…với nhiều loại khác nhau có liều lượng sử dụng khác nhau. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

+ Chắc chắn không thể thiếu thuốc đau bụng, men tiêu hóa để phòng ngừa khi có một thành viên trong gia đình bị tiêu chảy, đau bụng…

+ Thuốc sát trùng: phòng ngừa khi bị trầy da, xước da, côn trùng đốt

+ Thuốc cảm, ho, hạ sốt: Những loại thuốc không cần kê đơn và có thể sử dụng hiệu quả cho các bệnh cảm mạo. Tuy nhiên cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, có nhiều loại thuốc không sử dụng được cho trẻ em và phụ nữ có thai, đang cho con bú.

+ Thuốc nhỏ mắt, nước muối sinh lý: Đi đường bụi bặm, mắt mỏi bạn sẽ cần đến nước muối sinh lý để nhỏ mắt, hay súc miệng khi bị ho, rát họng…

Lựa chọn tủ thuốc cho gia đình

Lựa chọn tủ thuốc cho gia đình

+ Dầu xanh, các loại dầu gió giúp điều trị những cơn đau bên ngoài như đau nhức mỏi vai gáy, xương khớp…

+ Các loại thuốc mỡ trị côn trùng đốt, nứt da, khô da…

+ Hoặc nếu trong gia đình có người bệnh thì nên trữ các thuốc đặc thù trị bệnh như cao huyết áp cần máy đo huyết áp,…

Ngoài ra, để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe.

Liên hệ mua các sản phẩm chăm sóc gia đình hiệu quả tại hoadamedical.com như thiết bị y tế, bình oxy, máy nghe tim thai