Một số công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam

Đất nước Việt Nam không chỉ được biết đến với nhiều danh thắng đẹp, ẩm thực nổi tiếng và con người thân thiện gần gũi mà còn có rất nhiều công trình kiến trúc độc đáo, được thế giới đánh giá cao cũng như nhận được nhiều giải thưởng thiết kế.

Quá trình hội nhập thế giới tạo điều kiện cho các kiến trúc Việt Nam tự do phát triển các ý tưởng sáng tạo và nghệ thuật, tạo nên các công trình kiến trúc mới và độc đáo.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Bitexco Financial Tower là một biểu tượng kiến trúc độc đáo của Tp.HCM, qua công trình này cho thấy Việt Nam hiện đại và phát triển nhanh chóng, thực hiện hội nhập quốc tế với phong cách trẻ trung và năng động.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Tòa nhà Bitexco Financial Tower

Công trình này một minh chứng cho sự hội nhập và hợp tác của Việt Nam và nước ngoài.

Tòa nhà được thiết kế cao 262m với 68 tầng, là điểm đến thú vị và ấn tượng cho các doanh nghiệp, được lấy cảm hứng từ biểu tượng quốc hoa Việt Nam-hoa sen, nó thể hiện tinh thần dân tộc và ý chí vươn lên của đất nước Việt Nam.

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Khách sạn này được thiết kế theo tiêu chuẩn 5 sao cùng với rất nhiều dịch vụ phục vụ đẳng cấp. Đây là sản phẩm tiếp theo của tập đoàn Bitexco, sau Bitexco Tower. Sự thành công cũng như đẳng cấp của khách sạn này chính là địa điểm dừng chân của nhiều người nổi tiến khi đến Việt Nam, trong đó có đội bóng Manchester City khi có cuộc đấu giao hữu với bóng đá nước ta.

Khách sạn được thiết kế mô phỏng một di sản văn hóa lâu đời-con rồng huyền thoại, thể hiện bản sắc dân tộc Việt Nam.

Dự án phức hợp The One

The One – là công trình tòa tháp đôi phức hợp được tiến hành xây dựng ngay tại vòng xoay Quách Thị Trang, vị trí Tập đoàn Bitexco tạo được dấu ấn quốc tế cho Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới.

Công trình The One HCM

Công trình The One HCM

Tuy chưa được khánh thành nhưng với thiết kế độc đáo, tác phẩm nghệ thuật kiến trúc này đã nhận được giải thưởng “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” do International Property Award trao tặng

Như vậy, hiện tại Việt Nam đã có các công trình kiến trúc rất độc đáo, là địa điểm đẹp và sang trọng cho du khách cũng như doanh nhân khi đến Việt Nam. Qua đó truyền bá truyền thống cũng như nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế.