Một số điều nên lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop

Để đảm bảo hiệu quả nhất khi sử dụng laptop bạn nên chú ý đến quá trình sử dụng cũng như chất lượng laptop như:

Không nên tháo pin và sử dụng nguồn điện trực tiếp bởi nguồn điện trực tiếp không được ổn định, khi xảy ra sự cố sẽ gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm và laptop (hỏng nguồn, main…). Với chế độ sạc thông minh của các dòng laptop hiện nay, khi pin đã đầy máy sẽ tự chuyển sang chế độ dùng nguồn điện trực tiếp.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản laptop

Hạn chế tối đa việc sử dụng đến mức 0% dung lượng pin, hãy thiết lập pin của bạn tự đi vào chế độ ngủ đông (Hibernate) khi pin còn khoảng 5%-7% dung lượng.

Sau một thời gian sử dụng, sẽ có hiện tượng mạch quản lý lượng pin không nhận đúng dung lượng pin (giống như đồng hồ chạy sớm/trễ), hoặc pin bị chai. Do đó, Recalibrate (điều chỉnh lại) sẽ giúp cải thiện vấn đề này. Sau mỗi 3 tháng sử dụng, hãy Recalibrate pin bằng cách sử dụng pin tới khi máy tự tắt do hết pin, rồi sau đó sạc đầy lại trước khi tiếp tục sử dụng bình thường. Cách thực hiện như sau:

– Cắm sạc đầy pin, sau đó rút sạc và dùng bình thường cho tới khi gần cạn pin, lúc còn khoảng 7 – 10% thì bạn khởi động lại máy và vào chế độ Bios, để nguyên máy đó tới lúc 0% và máy tự tắt vì cạn pin.

– Để pin ở tình trạng 0% đó trong khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó cắm sạc lại và dùng bình thường.

Cũng có phần mềm hỗ trợ việc Recalibrate pin tốt hơn là Battery Care, bạn có thể download về và sử dụng trên máy của mình.