Một số lưu ý khi lựa mua máy phát điện

Máy phát điện được biết đến là nguồn năng lượng dự trữ cung cấp cho gia đình, nhà máy, xí nghiệp khi nguồn điện tổng bị ngắt nhằm tránh sự gián đoạn hoạt động của các thiết bị điện. Tuy nhiên số lượng máy phát điện được sản xuất từ nhiều thương hiệu khác nhau chất lượng khác nhau, cho nên cần lưu ý những điều sau đây trước khi quyết định mua:

– Khi vận hành,  máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy phát điện

– Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.

– Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời nên lắp thêm cầu dao 2 ngả để tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.

– Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

– Nên liệt kê chi tiết các thiết bị điện cần dùng trong gia đình, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.

– Nên chọn mua máy phát điện có công  suất cao hơn công suất tiêu thụ  thực tế từ 10-25% nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện.

– Chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.