Một số lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy diesel

Bảo trì máy phát điện diesel là một công đoạn quan trọng để đảm bảo cho thiết bị hoạt dộng đúng công suất cũng như tuổi thọ. Tương tự như việc bảo trì một chiếc xe chạy bằng diesel, lọc dầu, lọc khí và bộ lọc nhiên liệu máy phát điện chạy diesel cũng cần được thực hiện bảo trì đúng cách và định kỳ.

Lưu ý khi sử dụng mát phát điện chạy dầu diesel

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel

Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại máy phát điện nhưng tập trung chủ yếu nhất vẫn là máy phát điện chạy xăng và máy phát điện chạy dầu diesel của các hãng nổi tiếng, có uy tín: máy phát điện Honda, Yamaha,Cummins…

 

Việc bảo trì máy phát điện diesel cũng giống như bảo trì một chiếc xe chạy bằng diesel, lọc dầu, lọc khí và bộ lọc nhiên liệu. Muốn may phat dien diesl sử dụng được lâu cần phải bảo trì thường xuyên vì động cơ diesel rất khó tính.

Nước hoặc độ ẩm trong nhiên liệu diesel có thể gây tổn hại cho động cơ diesel, vì các thuộc tính nước dễ tạo ra đánh lửa và nổ tăng tốc, động cơ sẽ cần một loại dầu thay đổi, mỗi 250 đến 500 giờ tùy thuộc vào các điều kiện bụi, hoặc hàng năm trong trường hợp của máy phát điện dự phòng. Thay đổi bộ lọc dầu trong máy phát điện khi bạn thay đổi dầu. Kiểm tra bộ lọc không khí bất cứ khi nào bạn kiểm tra máy phát điện hoặc thay đổi dầu. Nếu thấy bộ lọc không khí bị bẩn thì bạn nên thay đổi. Bộ lọc nhiên liệu của may phat dien diesel thường thay đổi mỗi 250 đến 300 giờ tùy thuộc vào nhiên liệu sạch như thế nào.

Do vậy, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua máy phát điện công nghiệp diesel.