Một số thông tin trên tủ lạnh bạn nên biết

Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ bận rộn. Tham khảo một số thông tin về tủ lạnh sau đây để sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn nhé.

Khi mới mua tủ lạnh, bạn cần:

– Tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh, hạn chế việc di chuyển tủ nhiều lần.

– Bề mặt đặt tủ lạnh phải chắc chắn, bằng phẳng để tủ được ổn định trong suốt quá trình sử dụng

Một số thông tin cơ bản trên máy lạnh bạn nên biết

Một số thông tin cơ bản trên máy lạnh bạn nên biết

– Đặt tủ lạnh ổn định, không cắm điện trong ít nhất 2 giờ.

Điều này nhằm đảm bảo tủ sẽ quen dần với chế độ làm việc, không đột ngột làm việc quá tải để làm lạnh một lượng lớn thực phẩm, gây hỏng tủ. Đồng thời cũng giúp thức ăn của bạn không bị ám mùi nhựa và lượng không khí không tốt bị thải ra từ chiếc tủ mới.

Sau 24 giờ tủ chạy không tải, bạn dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ bề mặt bên trong tủ. Sau đó, bắt đầu cho thực phẩm vào tủ và sử dụng bình thường.

Tư vấn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Sử dụng tủ lạnh đúng cách giúp tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh lâu hơn rất nhiều. Khi sử dụng thiết bị nhà bếp cao cấp này, chúng ta nên lưu ý:

– Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh đúng cách sẽ giúp thực phẩm tươi giữ được vị thơm ngon, hạn chế giảm chất dinh dưỡng và ngăn ngừa sự biến đổi các chất có hại cho sức khoẻ. Nhưng thực tế, không phải bắt cứ loại thức ăn nào để vào tủ lạnh cũng đảm bảo các yếu tố trên, nhiều gia đình cho thức ăn vào tủ lạnh một cách bừa bãi và để lâu dẫn đến thực phẩm vẫn bị nấm mốc, hư hỏng. Vì thế, cần tùy thuộc loại thức ăn, thời gian bảo quản mới mong hạn chế được sự thay đổi, phát triển của các chất độc hại.

 

– Theo công ty thiết bị vệ sinh thì tùy mỗi loại thức ăn, thực phẩm nên để ở các ngăn khác nhau. Điều này nhằm tránh làm ảnh hưởng mùi, lây lan vi khuẩn cũng như nhiệt độ chênh nhau làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của thực phẩm. Ngăn đá thường có nhiệt độ -10 độ C để bảo quản đồ ăn đông.

– Các ngăn dưới đều được phân ra đựng đồ ăn chín và đồ ăn sống, đựng hoa quả… Ngăn trên nên dùng để bảo quản đồ ăn sống, giúp thức ăn được tươi ngon. Tất cả đồ ăn, hoa quả đều phải cho vào khay, hộp, túi bóng đựng và đậy kín tránh bay mùi, nước nhỏ ra khắp tủ lạnh.