Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy Ozon

Máy khử độc Ozone có tác dụng giúp làm sạch được các chất bẩn và độc tố trên bề mặt, có nghĩa là đã khá an toàn khi sử dụng thực phẩm, nhưng khi sử dụng máy ozone cũng cần chú ý đúng cách bởi quá trình hoạt động tạo Ozone, các máy khử độc Ozone sẽ hút ẩm từ không khí hay sinh ra nhiều oxit nito có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Máy khử độc Ozone

Máy khử độc Ozone

Rất nhiều thương hiệu máy Ozone có nguồn gốc từ Trung Quốc không có bộ phận lọc khí hay làm khí khô nên điều này người tiêu dùng hết sức lưu ý.

Giải pháp đầu tiên đối với người tiêu dùng là nên chọn lựa những chiếc máy ozone có sử dụng thiết bị khử ẩm chứ không phải chọn loại máy đắt tiền.

Để kiểm tra máy tạo khí ozone có thiết bị khử ẩm hay không, có thể sục khí ozone vào trong nước để đo độ PH. Nếu máy có chất lượng tốt, độ PH sẽ là trung tính và ngược lại. Cũng có thể dùng giấy quỳ để thử, nếu máy tốt (độ PH trung tính), giấy sẽ giữ nguyên màu vàng; ngược lại giấy sẽ chuyển thành màu hồng hoặc đỏ.

Trong quá trình sử dụng máy khử độc ozone, các bà nội trợ cũng cần đặt máy ở những nơi khô ráo và thoáng mát để các khí độc được lưu thông một cách dễ dàng.