Moto chổi than trong máy rửa xe gia đình

Lựa chọn máy rửa xe gia đình đang là xu hướng của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Nó vừa mang đến sự tiện lợi và cũng là một hình thức để giải trí hiệu quả.

Một số lưu ý trong công nghệ mô tơ của các dòng máy rửa xe nhỏ cần lưu ý cho khách hàng khi chọn máy:

Công nghệ mô tơ gồm 2 loại chính:

– Mô tơ chổi than: Rất phổ biến trong thị trường máy rửa xe gia đình mini, không phải vì mô tơ này có chất lượng vượt trội, mà là vì nó có giá thành sản xuất rất rẻ, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất chọn nó nhằm tối ưu lợi nhuận. Mô tơ chổi than có 2 nhược điểm lớn: rất ồn (không phù hợp với không gian chật chội, đông người) và kém bền (không phù hợp với nhu cầu sử dụng liên tục, nếu cố ý dùng mô tơ sẽ hỏng trong thời gian ngắn).

Mô tơ chổi than trong máy rửa xe gia đình

Mô tơ chổi than trong máy rửa xe gia đình

– Mô tơ cảm ứng từ: Là công nghệ mô tơ tiên tiến hơn, có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao, độ bền cao. Tuy nhiên, loại mô tơ này vẫn chưa được các nhà sản xuất triển khai mạnh bởi nó có giá thành cao. Ngoài ra, máy rửa xe dùng mô tơ cảm ứng từ thường có trọng lượng lớn hơn máy dùng mô tơ chổi than.

Công suất và tốc độ mô tơ:

Không quá quan trọng khi lựa chọn một chiếc máy rửa xe gia đình, bởi chúng khá tương đồng nhau ở đặc điểm này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn phân tích rõ nhằm giúp bạn hiểu tổng thể vấn đề.

– Công suất: Công suất cao giúp máy đạt áp lực và lưu lượng nước cao hơn, nhưng giá thành cũng sẽ gia tăng. Máy rửa xe gia đình thường có công suất dao động từ 1KW đến 2KW.

– Tốc độ: Tốc độ động cơ cũng là yếu tố quyết định áp và lưu lượng nước của máy. Máy rửa xe gia đình thường có tốc độ động cơ là 2800 vòng/phút, trong khi đó với máy rửa xe chuyên nghiệp là 1400 vòng/phút. Mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và tăng tính bền bỉ. Tuy nhiên, để sản xuất được máy có áp cao mà giá thành tốt, các nhà sản xuất đều phải lựa chọn phương án kết hợp động cơ công suất thấp với tốc độ cao.

Công nghệ đầu bơm, gồm 2 loại chính:

– Đầu bơm dùng đĩa quay lệch điều khiển piston: Đây là kiểu cấu tạo đầu bơm phổ biến nhất trong thị trường máy rửa xe gia đình (hầu hết may bom rua xe gia re giá dưới 5.000.000đ đều sử dụng kiểu đầu bơm này), bởi nó có sự cân bằng giữa chi phí sản xuất và độ bền. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý rằng đầu bơm kiểu này vẫn chưa được tối ưu cho tải nặng, vì vậy không phù hợp với các nhu cầu dùng liên tục hoặc chuyên nghiệp.

– Đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền điều khiển piston: Đây là cấu tạo đầu bơm cao cấp, có độ bền vượt trội và được tối ưu để chịu áp lực nước rất cao. Chưa phổ biến trong thị trường máy rửa xe gia đình, bởi nó có giá thành cao, thường chỉ xuất hiện trong máy rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã bắt đầu ứng dụng đầu bơm này vào một số loại máy rửa xe “bán chuyên nghiệp”, có giá thành thân thiện hơn, từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ. Loại máy rửa xe bán chuyên nghiệp này phù hợp với người dùng gia đình có yêu cầu cao, các trạm rửa xe có lượng công việc vừa phải, hoặc có thể dùng làm máy dự phòng cho các nhu cầu chuyên nghiệp.