Nào cùng xuống bếp ngày cuối tuần làm món cá nục kho nước mía cho gia đình thưởng thức

Cá nục kho là một món ăn ngon mà ắt hẳn gia đình nào cũng yêu thích và thưởng thức thường xuyên. Để biến tấu cho món ăn ngày thường trông đặc biệt hơn, sao bạn không thử kho với nước mía ép từ máy ép nước mía siêu sạch. Món cá kho xong rất chắc thịt, có vị ngọt của nước mía, thơm của hành tỏi vì vậy ăn rất đưa cơm đấy nhé!

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-56

 

Cách làm món cá nục kho nước mía

Nguyên liệu

– 1kg cá nục tươi
– 4 ly nước mía
– Hành: 10 nhánh
– Tỏi: 10 nhánh
– Mỡ lợn: 1 bát con đầy+ tóp mỡ
– Ớt: 2 quả
– Gia vị: 4 thìa hạt nêm+ 2 thìa bột canh+ 1 thìa mì chính+1/2 bát con nước mắm+ tiêu

Cách làm

Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, chiên vàng sơ
– Hành, tỏi bóc vỏ giã nhỏ
– ớt cắt nhỏ

Bước 2: Cho cá vào nồi+ ớt+ toàn bộ gia vị nêu trên+ mỡ lợn ướp 30p

Bước 3: Cho nồi cá lên bếp, đun lửa to 5p, sau đó cho 2 hộp nước mía vào, nhỏ lửa
– Kho gần cạn nước cho thêm 2 hộp nước mía còn lại vào

Bước 4: Thời gian kho: 1.5-2h đồng hồ
– Cá được là khi nước mía cạn, bên dưới nồi còn đặc 1 lớp mật sền sệt. Lúc này các bạn chú ý nhé, k nồi cá sẽ cháy đấy
– Dùng đũa lật mặt cá lại để cá thấm lớp mật, cá sẽ có màu đẹp vàng cánh gián:D. Tắt bếp, để nồi cá nguội

Cá nục kho nước mía có lớp mật vàng cánh gián bao quanh trông rất ngon mắt. Cá nục kho xong chắc thịt, có vị ngọt của mía, thơm mùi hành, tỏi hòa với vị cay cay của ớt và hạt tiêu.