Nạp gas cho máy lạnh – dễ hay khó?

Sử dụng máy lạnh đã trở thành nhu cầu chung mà tất cả mọi người đều muốn để tránh cái nóng bức của mùa hè. Khi sử dụng một sản phẩm khác bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết có liên quan đến đề tài đó để đảm bảo có quyết định sáng suốt cho mình.

Nạp gar cho máy lạnh – dễ hay khó?

Nạp gas cho máy lạnh – dễ hay khó?

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy hết gas?

Có nhiều nguyên nhân để chiếc Máy lạnh chính hãng đang sử dụng bỗng nhiên hết gas nhưng chủ yếu là những nguyên nhân dưới đây:

– Rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, hở trong dàn lạnh, dàn nóng.

– Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.

– Lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Cũng có thể trong quá trình lap rap may lanh nhân viên kỹ thuật đã không kiểm tra và nạp đủ gas.

– Có những trường hợp do không khắc phục hiệu quả vấn đề rò rỉ gas, nên sử dụng một thời gian thì máy lạnh có hiện tượng bị rò rỉ gas lại. Chính vì vậy, cần phải sử dụng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Những dòng gas nào nên lựa chọn?

Nạp gas điều hòa có 3 loại gas cơ bản đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường điện lạnh hiện nay Gas R22 và R410A, R32. Dòng Gas R32 là loại gas công nghệ mới nhất hiện nay, đã và đang được sử dụng tại Nhật Bản. Và bên cạnh đó, Gas R32 Được phát minh ra để thay thế cho các dòng Gas cũ như Gas R22 và Gas 410A , nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại. Cuối năm 2014 – 2015 hãng Daikin đã cung cấp dòng máy lạnh sử dụng Gas R32 tại Việt Nam.

Những điều lưu ý khi thay gas cho máy lạnh?

Khi nạp gas cho máy lạnh, tốt nhất nên nhờ nhân viên có kinh nghiệm nạp bởi đây là công việc khá nguy hiểm, nếu không kĩ càng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tuổi thọ của máy lạnh, vì thế tốt nhất nên nhờ nhân viên hay nếu là người nhà, thì phải là người có kinh nghiệm. Đặc biệt nên lưu ý những điều sau đây:

– Nếu phải nạp gas, cần để ý đến một số khác biệt kết cấu của gas ở thể khí và lỏng, luôn nạp gas bắt đầu từ thể lỏng.

– Do gas có áp suất cao nên phải dùng loại ống có độ dày 0,8mm, nhất là với những chiếc Máy lạnh Panasonic, Daikin,..

– Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.

– Dùng đồng hồ áp suất riêng cho loại gas R410A.

Trên đây là những điều bạn tuyệt đối phải lưu ý vì đây là điều cần thiết trong việc giữ gìn máy lạnh.