Nên chọn giá đỡ laptop nào cho người thích nằm

Không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ ngồi sử dụng máy tính, những lúc mỏi hoặc xem phim chúng ta có thể nằm rất thoải mái, lựa chọn một giá đỡ thích hợp sẽ hỗ trợ điều này hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, đôi lúc, bạn sẽ bị đặt vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan đó là không thể rời khỏi laptop trong khi đầu, mình, cổ, tay và vai thì lại đang bị đau buốt. Có thể bạn sẽ tiếp tục bằng cách dựa lưng vào ghế trường kỷ và để laptop trên bắp đùi. Dẫu có cải thiện đôi chút về sự thoải mái, song điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn ở một góc độ khác. Bức xạ của laptop có thể thâm nhập vùng kín và bắp đùi dẫn đến những hiểm họa khôn lường, nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng vô sinh.

Giá đỡ laptop cho người thích nằm

Giá đỡ laptop cho người thích nằm

Có lẽ tư thế thoải mái nhất và an toàn nhất trong lúc này đó là nằm xuống và tiếp tục dùng laptop. Dĩ nhiên, để làm được điều nói trên, bạn cần phải trang bị thêm một loại giá đỡ đặc biệt, chẳng hạn như Uncaged Ergonomics.

Uncaged Ergonomics có kiểu dáng trông như một chiếc ghế xếp mini vốn rất phổ dụng khi đi du lịch hoặc tổ chức các buổi dã ngoại. Để sử dụng nó ở chế độ nằm và sử dụng laptop, bạn chỉ cần đặt cạnh dưới của chiếc máy tính xách tay áp sát phần trụ cố định ở phần gờ dưới của chiếc giá đỡ rồi buộc đai an toàn vào phần bản lề giữa màn hình và bàn phím của laptop. Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh độ cao của giá đỡ sao cho phù hợp với tầm mắt trong lúc nằm sử dụng máy tính. Thật đơn giản, nhanh chóng mà cũng rất hiệu quả và an toàn.

Không chỉ dừng lại ở đấy, bạn còn có thể “tạo hình” Uncaged Ergonomics thành nhiều chế độ sử dụng laptop khác nhau, chẳng hạn như dùng chiếc giá đỡ này như một chiếc bàn làm việc di động ở cả chế độ đứng hoặc ngồi đều dùng được cả.

 

Ngoài ra, Uncaged Ergonomics cũng có thể được làm bàn đựng thức ăn trong lúc bạn đang đọc báo hoặc giá kẹp tài liệu mà bạn muốn tham khảo hay nhập liệu khi đang làm việc với laptop.

Uncaged Ergonomics có độ rộng nửa mét (đủ sức tạo sự thoải mái khi sử dụng laptop ở chế độ nằm), có độ cao cực đại đến 0,6 m và nặng chỉ 2,1 kg. Chiếc giá đỡ laptop đa năng và độc đáo này hiện đang được chào hàng qua mạng với giá khoảng 1,2 triệu đồng