Nên mua máy vắt sổ của thương hiệu nào

Thị trường máy may công nghiệp hiện nay ngày càng mở rộng và đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để tạo ra một sản phẩm may mặc hoàn chỉnh, ngoài máy may ra thì cần phải có những loại máy khác. Loại máy mà hôm nay bài viết giới thiệu với các bạn là máy vắt sổ. Vậy máy vắt sổ dùng để làm gì và nên mua máy vắt sổ nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy vắt sổ là gì?

Trước khi may, ráp các mảnh vải lại với nhau, công đoạn cần làm may mép vải lại để đảm bảo cho sản phẩm có độ bền và vải không bị sờn. Công đoạn đó gọi là vắt sổ, và dĩ nhiên loại máy đảm nhận việc này là máy vắt sổ. Máy vắt sổ sẽ đi các đường may zích zắc để cuốn mép vải lại, làm cho vải không bị tưa và tăng độ bền cho sản phẩm đầu ra.

Máy vắt sổ của các thương hiệu máy may nổi tiếng hiện nay

Máy vắt sổ Juki

Juki là thương hiệu máy may công nghiệp có tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Ở Việt Nam, các loại máy vắt sổ Juki phổ biến là MO-6714S, MO-6714DA, MO-6714S, MO-6800s,… Các dòng máy vắt sổ Juki có hàng loạt những ưu điểm và tính năng phụ trợ tiện ích đi kèm. Ví dụ như tính năng tự động khóa mũi, tự động đánh móc chỉ, không kén vải, độ ồn nhỏ và tiết kiệm điện, đảm bảo tải điện nhà máy luôn an toàn. Ngoài ra, những dòng máy vắt sổ Juki mới được cải tiến sử dụng công nghệ dầu khô, đảm bảo nhà máy luôn sạch sẽ và không vấy bẩn sản phẩm đầu ra.

Máy vắt sổ Juki được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Máy vắt sổ Juki được ưa chuộng tại Việt Nam

Máy vắt sổ Siruba

Một trong số thương hiệu của Đài Loan được lòng người tiêu dùng Việt Nam. Ở nước ta hầu như có 2 dòng máy vắt sổ Siruba phổ biến nhất là 747F và 757F. 2 dòng máy này có tốc độ may rất cao. Dòng 747F có tốc độ may đến 7500 mũi/phút và 757F may được hơn 5000 mũi/phút. Ngoài ra, trong các loại máy vắt sổ Siruba, máy vắt sổ 2 kim 4 chỉ được ưa chuộng nhất. Máy ứng dụng các công nghệ tiên tiến, có hiệu suất làm việc cao và không kén bất cứ loại vải nào.

Máy vắt sổ Siruba có tốc độ may cao

Máy vắt sổ Siruba có tốc độ may cao

Máy vắt sổ Jack

Mặc dù là thương hiệu đến từ Trung Quốc nhưng máy vắt sổ Jack vẫn được khách hàng Việt Nam tin dùng. Ngoài lý do giá thành rẻ, thương hiệu Jack còn mang đến cho khách hàng những thiết kế tiện lợi như hệ thống lọc dầu ngăn chống chảy dầu, chức năng tự động ngủ đông giúp máy tiết kiệm điện hơn. 

Máy vắt sổ Jack với chức năng tự động ngủ đông

Máy vắt sổ Jack với chức năng tự động ngủ đông

Máy vắt sổ Brother

Cùng xuất xứ với Juki, Brother cũng là thương hiệu máy vắt sổ đến từ Nhật Bản. Nổi tiếng với dòng máy Brother 3034D có chức năng thay đổi mũi vắt sổ. Người dùng có thể lựa chọn vắt sổ 3 chỉ hay 4 chỉ tùy theo yêu cầu của sản phẩm đầu ra. Ngoài ra, máy vắt sổ Brother còn tích hợp nhiều chức năng khác như lên lai, giấu mũi, cuốn biên tròn, nối vải, đính cườm,…

Máy vắt sổ Brother có thêm nhiều tính năng khác

Máy vắt sổ Brother có thêm nhiều tính năng khác

Cách chọn mua máy vắt sổ thích hợp

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng cá nhân mà lựa chọn chiếc máy tối ưu và giá thành hợp lý nhất. Trong trường hợp, chỉ cần vắt sổ cho may mặc, sửa đồ tại nhà thì bạn chỉ cần một chiếc máy may có thêm tính năng vắt sổ. Không nhất thiết là phải sắm hẳn một chiếc máy chuyên vắt sổ vừa tốn chi phí vừa tốn diện tích trong nhà. 

Nếu bạn là thợ may muốn kinh doanh dịch vụ may đo tại nhà, thì ngược lại, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy vắt sổ. Vì máy may đa năng không thể tạo ra những đường vắt sổ đẹp và chắc chắn như máy chuyên vắt sổ.

Đối với những nhà máy, xí nghiệp may thì tùy theo yêu cầu sản phẩm đầu ra mà chủ nhà máy có thể lựa chọn máy vắt sổ phù hợp để trang bị cho xưởng may của mình. Các loại máy vắt sổ 1 chỉ, 2 chỉ và 3 chỉ thường kén vải và không tạo ra đường vắt sổ xuất sắc như máy 4 chỉ và 5 chỉ. Dĩ nhiên giá thành của máy vắt sổ 4 chỉ và 5 chỉ cũng cao hơn. Nhưng nếu đủ khả năng tài chính, các xưởng may chuyên nghiệp nên trang bị 2 loại máy này để có thể sản xuất ra những sản phẩm may mặc chất lượng nhất.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy vắt sổ thích hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu máy vắt sổ chính hãng các loại hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ngay dưới đây nhé.

Máy may Doanh Dao

  • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Sđt: 0907.69.61.61
  • Email: sales@doanhdao.com