Nên mua xe đạp điện ở đâu tại các tỉnh ngoại thành?

Nếu như việc mua xe đạp điện trả góp trong các thành phố lớn như TP HCM khá dễ dàng vì có rất nhiều cửa hàng được đặt tại đây với nguồn hàng, mẫu xe, thương hiệu nhập vô cùng phong phú. Thì ở các tỉnh lẻ như Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Huế, Đồng Nai…. Lại rất khó để chọn mua bởi số lượng cửa hàng khá hạn chế và quy mô cũng không thực sự lớn. Vậy nếu như bạn ở ngoại thành thì đâu là nơi mua xe đạp điện uy tín nhất?

mua-xe-dap-dien-tra-gop-11

 

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Rất nhiều người dùng phải đi quãng đường khá xa để mua được chiếc xe điện mình mong muốn vì họ cho rằng đấy là sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhưng không được bán trong tỉnh mình mà chỉ có cửa hàng tại Hà Nội. Đi mua đã vất vả mà đến lúc xe gặp vấn đề đi bảo hành cũng vô cùng khó khăn vì đường xá xa xôi, việc vận chuyển cũng nặng nhọc.

Anh Nguyễn Hồng Cường – thành phố Cao Bằng chia sẻ: “Cách đây 2 năm tôi chọn mua xe đạp điện Zinger Extra cho con trai của mình. Ngày đấy xe đạp điện có ít hãng lắm, HKbike nổi tiếng về chất lượng nên tôi phải lặn lội xuống tận Hà Nội để mua xe. Khi xe còn bảo hành bị lỗi pin tôi lại phải mang xuống Hà Nội để bảo hành. HKbike thay pin mới mà không mất khoản phí nào vì còn bảo hành nhưng việc di chuyển quả là vất vả. Từ đó đến nay xe đi vẫn ổn.

Bây giờ thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều vì HKbike đã có showroom trên thành phố Cao Bằng cách nhà chưa đến 5 phút đi xe. Tôi cũng mới mua thêm một chiếc CAP – A cho đứa lên cấp 3 của mình. sau này có bảo hành, bảo dưỡng gì cũng dễ dàng hơn rất nhiều”.

Không may mắn được như anh Cường, anh Nguyễn Ngọc Đức ở Hà Nam nghe quảng cáo của một cửa hàng xe đạp điện bán xe đạp Nhật Bản nhập khẩu tại Hà Nội. Anh lặn lội đi xe khách lên để mua xe. Đến lúc về đi được vài ngày sạc điện của ắc quy bị hỏng, anh lại lên Hà Nội để bảo hành thì cửa hàng nói dòng sản phẩm này đã ngừng bán nên không có sạc khác để bảo hành cho khách.

Chỉ nên mua xe đạp điện tại các đại lý chính hãng

Tại các vùng quê, nhiều người dân chưa có điều kiện tế tốt, hiểu biết về xe điện còn hạn chế nhưng vẫn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho con đi học để có cuộc sống tốt hơn sau này. Lợi dụng điều này, một số cửa hàng nhập hàng kém chất lượng nhưng có thiết kế bắt mắt để “dụ” người dân mua hàng. Xe chỉ đi được vài tháng đã ọp ẹp, hỏng hóc. Do đó, người dân ở các tỉnh thành phố lẻ hãy chọn các thương hiệu có showroom trên toàn quốc để mua: Vừa chất lượng lại chính hãng.