Ngôi nhà kính đẹp bậc nhất Nhật Bản

Ktshanoi- một ngôi nhà được thiết kế và xây dựng bằng kính ngụ tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ngôi nhà này được thiết kế rất tinh tế và thể hiện phong cách truyền thống, một công trình kiến trúc đẹp bậc nhất Nhật Bản.

Ktshanoi-nhà kính đẹp tại Nhật Bản

Ktshanoi-nhà kính đẹp tại Nhật Bản

Công trình này được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Nhật Bản, Hideaki Takayanagi, được thiết kế từ ý tưởng cổng vòm trong kiến trúc truyền thống Nhật Bản nhằm tạo ra một không gian kính mở.

Không gian tổng thể của kiến trúc này không chỉ tiêu biểu cho phong cách kiến trúc hiện đại mà còn đem lại cảm giác ấm áp và yên bình.

Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của công trình kiến trúc kính đẹp bậc nhất tại Nhật Bản.

– Thiết kế ngôi nhà được bao quanh đều là kính, cửa cũng là kính đem lại cảm giác cao và thoáng hơn.

– So với các ngôi nhà xung quanh, tổng thế của ngôi nhà này nổi bật hơn rất nhiều.

Thiết kế hợp lý trong ngôi nhà

Thiết kế hợp lý trong ngôi nhà

– Bên trong ngôi nhà được thiết kế ổn định và tận dụng hết các không gian trống như cải biến tường thành giá đựng sách kết hợp cùng một hệ thống các ván gỗ được ghép lại thành bạn tạo nên một không gian rất đa năng, vừa có thể học tập làm việc hay thư giãn rất tuyệt vời.

Nội thất màu sáng đem lại sự tinh tế cho ngôi nhà

Nội thất màu sáng đem lại sự tinh tế cho ngôi nhà

– Ngôi nhà được thiết kế chủ đạo với tông màu trắng kết hợp cùng các đồ dùng nội thất màu nóng tạo cho ngôi nhà cảm giác yên lành và ấm cúng.

– Phong cách tối giản lấy điểm nhấn là các đồ dùng nội thất bên trong khiến cho không gian sinh động và hài hòa, điểm nhấn quan trọng trong kiến trúc này.

– Để tạo nên sự riêng tư cho căn nhà người ta sử dụng màn kéo, đa năng và không hạn chế tầm nhìn cùng không gian mở của công trình kính.

– Các mảng tường được sắp xếp một cách trơn tru tạo nên các góc đối xứng khoa học và độc đáo.

– Trong căn nhà tất cả các góc trống đều được thiết kế và tận dụng hiệu quả nhất nhưng không làm cho căn nhà bị thô hay không cân đối.

Sử dụng màu sắc để phân chia không gian ngôi nhà

Sử dụng màu sắc để phân chia không gian ngôi nhà

– Điểm độc đáo chính là việc sử dụng màu sắc để tiến hành phân chia các không gian riêng trong ngôi nhà, ví dụ như sử dụng màu xanh ngọc cho phòng tắm…

– Ở mỗi cửa kính được thiết kế đóng mở để lưu thông không khí đem lại sự thông thoáng cho ngôi nhà

Đây chính là phong cách thiết kế độc đáo với nhiều đặc điểm sáng tạo của công trình Ktshanoi, một căn nhà kính đẹp bậc nhất tại Nhật Bản.