Người muốn giảm cân có nên uống nước mía không?

Quan niệm phổ biến cho răng uống nước mía sẽ giúp tăng cân, tuy nhiên theo nghiên cứu các chuyên gia sức khỏe cho răng nước mía có tác dụng giảm cân và cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Theo Livestrong, nước mía lon hoặc chai ở các thị trường khác có thể bị mất chất dinh dưỡng do thời gian lưu trữ. Tuy nhiên, ở một số nước châu Á, nước mía ép tươi phổ biến và nó rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Một ly nước mía chứa 13 gram chất xơ, tương đương 52% nhu cầu chất xơ hằng ngày cho cơ thể. Theo Trung tâm Y tế thuộc Trường đại học Maryland (Mỹ), một chế độ ăn nhiều chất xơ không chỉ có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của táo bón, mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Người muốn giảm cân có nên uống nước mía không?

Người muốn giảm cân có nên uống nước mía không?

Loại nước trái cây này rất giàu vitamin và khoáng chất như kali, canxi, magiê, kẽm, vitamin A, vitamin C, vitamin E. Nó không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn cung cấp những lợi ích sức khỏe khác như chống oxy hóa, làm sạch thận và thậm chí ổn định lượng đường trong cơ thể. Nước mía đáng được coi là loại dinh dưỡng hoàn hảo từ thiên nhiên, theo hubpages.

Cũng theo Livestrong, khi nước cốt chanh được thêm vào nước mía, hương vị và lợi ích sức khỏe của nước mía cũng đạt hiệu quả hơn.

 

máy ép nước mía siêu sạch

Tuy nhiên, trang newstime dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Kamanzi tại Hiệp hội dinh dưỡng quốc tế Rwanda, một trong những tác dụng phụ lớn nhất của nước mía chứa nhiều calo mà nếu được tiêu thụ với số lượng lớn, có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, tốt nhất nên tiêu thụ lượng vừa phải, đặc biệt cho những người có bệnh tiểu đường.