Nguyên nhân chảy máu chất xám ngành giáo dục Việt Nam

Chảy máu chất xám đang trở thành một vấn đề nóng và là nỗi trăn trở của rất nhiều người. Đặc biệt vấn đề này được tranh cãi nhiều hơn khi ngày càng có nhiều trường hợp xấu trong ngành giáo dục cũng như phản ánh về cách đãi ngộ nhân tài trong nước.

Chảy máu chất xám ngành giáo dục Việt Nam

Chảy máu chất xám ngành giáo dục Việt Nam

Trường hợp gần đây nhất là câu chuyện của Doãn Minh Đăng cựu quán quân đường lên đỉnh Olympia tố trường ĐH Cần Thơ đối xử bất công với mình. Tiếp đó là trường hợp Nguyễn Vinh Thành- Á quân đường lên đỉnh Olympia đã cho rằng cơ chế cũng như môi trường làm việc không phù hợp cho sự phát triển cũng như thể hiện tài năng cho nên việc về nước làm việc không được chào đón, vì thế du học sinh “có đi không có về” đang là vấn đề nóng hổi và cấp thiết của Việt Nam.

Hiện tại có khoảng 6000 du học sinh đang học tại các trường ĐH nước ngoài, nhưng vấn đề đặt ra có khoảng bao nhiều trong số các du học sinh cho sẽ trở về nước cống hiến cho đất nước?

Để tìm hiểu và nhìn nhận vấn đề này thì chúng ta cần phải thừa nhận sự thật rằng các du học sinh phải suy nghĩ cũng như đắn đo nhiều vấn đề:

Trước tiên, khi tốt nghiệp xong và về nước thì những du học sinh này có việc làm hay không? Vì sao lại phải đặt vấn đề này đầu tiên? Bởi để tìm việc làm ổn định tại Việt Nam không dễ, nhất là những công việc trong khối nhà nước hay trong các doanh nghiệp lớn của Nhà nước phải chi một số tiền rất lớn.

Hơn nữa, phải so sánh khi mà ở nước ngoài họ sẽ có rất nhiều đãi ngộ cũng như cơ hội đối với năng lực của họ.

Đãi ngộ nhân tài của Việt Nam

Đãi ngộ nhân tài của Việt Nam

Điều nữa phải kể đến chính là giả sử khi họ về nước có tiền chi ra để tìm được một công việc Nhà nước ổn định được rồi thì số lương đó lại khá bèo và thấp không đủ để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Đây có thể nói là lý do mà không có bất cứ một du học sinh nào mong muốn.

Tiếp theo nữa thì khi những du học sinh chấp nhận về nước dù mức thu nhập thấp thì họ cũng không cơ cơ hội cũng như đãi ngộ để thể hiện tài năng của mình khi mà ở Việt Nam hậu duệ đi trước tiền tệ, quan hệ.

Trong khi ở nước ngoài, chỉ cần họ có năng lực, có chuyên môn thì họ sẽ được đãi ngộ tốt để phát triển mình.

Một điều mà các bạn dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải thừa nhận đó chính là phần lớn du học sinh không muốn quay về nước tìm việc bởi xã hội nước ta chưa văn minh. Điều này thể hiện rõ ràng từ việc nhỏ nhất như tham gia giao thông, an uống, làm giấy tờ…cho đến những việc lớn hơn như xây nhà, mua đất rất quan liêu và ở đây quyền công dân, quyền con người không được đảm bảo và bị xâm hại nghiêm trọng.

Vì thế muốn giữ nhân tài cho đất nước thì cần thay đổi từ trên xuống từ cái lớn đến cái nhỏ, từ cơ chế cho đến chính sách đãi ngộ, điều này nói dễ nhưng để thực hiện được rất không dễ dàng.