Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị hỏng- điều bạn nên tránh khi sử dụng cửa cuốn

Nhiều người dùng băn khoăn tại sao cửa cuốn bị hư hỏng trong khi việc sử dụng ngày nào cũng như ngày nào? Chắc chắn bạn không tưởng có rất nhiều thói quen khiến cửa dễ hỏng hơn bình thường.

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến việc mô tơ cửa cuốn bị hư hỏng. Nhưng nguyên nhân chủ yếu có lẽ vẫn là do thói quen sử dụng của khách hàng. 1 phần cũng là do chất lượng mô tơ và cách lắp đặt không tốt. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân để quý khách hàng có thể nắm bắt và phòng tránh. Giúp cho việc sử dụng cửa cuốn an toàn nhất.

Do thói quen không tốt của khách hàng khi sử dụng cửa cuốn:

Sau 1 thời gian sử dụng cửa cuốn, khách hàng thường không quan tâm đến việc bảo trì cửa cuốn của mình, trừ khi có sự cố sảy ra. Vậy chúng tôi khuyên quý khách hàng nên thường xuyên bảo trì cửa cuốn ít nhất 6 tháng 1 lần, để tránh những trường hợp hỏng hóc đáng tiếc xảy ra.

Nguyên nhân khiến cửa cuốn tự động bị hỏng

Nguyên nhân khiến cửa cuốn tự động bị hỏng

Bên cạnh đó, đối với những loại cửa cuốn không có hệ thống chống xô hay thanh đảo chiều thì khi gặp vật cản, hay bị kẹt nan, mô tơ cửa cuốn vẫn tiếp tục chạy, dẫn đến nóng mô tơ và cháy. Do đó, người dùng khi gặp phải trường hợp này, mau chóng dừng cửa cuốn và có thể áp dụng cách khắc phục cửa cuốn khi bị kẹt nan.

Không nên để trẻ nhỏ sử dụng cửa cuốn như đồ chơi của mình, việc cửa cuốn phải hoạt động liên tục lên xuống, dẫn đến mô tơ của cuốn phải hoạt động nhiều, nóng mô tơ và giảm tuổi thọ, cũng có thể gâycháy mô tơ, mất an toàn cho trẻ nhỏ.

Đối với cửa cuốn chống xô hay đảo chiều, khi đóng hết cửa cuốn xuống, nên ấn nút khóa, sẽ giảm trường hợp đảo chiều linh tinh,tạo thói quen an toàn khi sử dụng.

Do chất lượng cửa cuốn và việc lắp đặt:

Việc lắp đặt cửa cuốn không có nguồn gốc rõ ràng, cửa cuốn giá rẻ của Trung Quốc, mô tơ kém chất lượng, nhanh hỏng hóc, và cháy nổ, sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Quý khách hàng có thể xem các loại cửa cuốn có chất lượng.

Khi sử dụng cửa cuốn tự động, việc điều khiển từ xa 1 cách liên tục nếu mô tơ đặt không chuẩn, không phù hợp với trọng lượng cửa cuốn, nó sẽ tải chậm, ì mô tơ, gây nóng mô tơ và giảm tuổi thọ của mô tơ.

Hệ thống điện không tốt, chập chờn, dẫn đến chập điện và cháy mô tơ.

Mô tơ khô dầu, nhanh nóng

Việc lắp đặt không đúng quy cách, tạo ra những khe hở lớn, làm cho chuột bọ làm tổ bên trong, nhiều rác bẩn, dẫn đến kẹt mô tơ và gây hỏng hóc.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng những nguyên nhân dẫn đến việc cháy, hỏng mô tơ. Quý khách hàng nên tránh nhưng lỗi đó để cửa cuốn có thể hoạt động tốt và an toàn nhất