Nguyên tắc hoạt động của máy máy nén khí Puma ly tâm

Máy nén khí là sản phẩm cơ khí quan trọng trong công nghiệp, một chiếc máy nén khí có cấu tạo bao gồm trục máy, vỏ máy, bánh công tác và cánh định hướng.

Khi cánh quạt quay có nhiều cánh với tốc độ cao, không khí được hút vào giữa cánh quạt với vận tốc lớn và áp suất cao. Sau đó không khí đi vòng vào vòng khuếch tán tĩnh. Khi đó không khí giãn nở dẫn đến vận tốc của nó giảm nhưng áp suất tăng một cách đáng kể.

Nguyên tắc hoạt động của máy nén khí

Nguyên tắc hoạt động của máy nén khí

Không khí được dẫn vào trong buồng chứa và được gia tốc bởi một bộ phận quay với tốc độ cao. Khi đó, áp suất của khí nén được tạo ra nhờ sự chênh lệch vận tốc. Nguyên tắc này là nguyên nhân tạo ra lưu lượng và công suất rất lớn.

Từ bộ khuếch tán tổ hợp, không khí giãn nỡ thêm và áp suất tăng rồi đi đến cấp kế tiếp hoặc trực tiếp đến ngõ ra.

Sự biến đổi áp suất của khí khi qua guồng động làm thay đổi khối lượng riền của khí. Khi guồng quay, khí sẽ văng từ tâm ra xung quanh dưới tác dụng của lực ly tâm làm tăng khối lượng riêng của khí và tạo ra áp lực tĩnh. Đồng thời vận tốc của khí cũng tăng lên và tăng áp lực động của khí.

Trên đây là bài viết về máy nén khí ly tâm, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để tìm hiểu rõ hơn trước khi muốn mua sản phẩm.

 

Để hiểu rõ hơn về chức năng và ứng dụng của các loại máy nén khí, hãy gọi cho chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao phục vụ tận tình chu đáo.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ hiểu thêm về nguyên tắc vận hành một chiếc máy nén khí có thể đạt được hiệu quả sử dụng nhé.