Nhiệm vụ cơ bản của lực lượng bảo vệ

Lực lượng bảo vệ ngày càng được chú trọng đào tạo và nâng cấp về trình độ nhằm đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao.

Bảo vệ là người làm nhiệm vụ giữ gìn, bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự tại các mục tiêu bảo vệ, có thể là tòa nhà, công ty, nhà máy, quán xá hay con người. Những người bảo vệ là lực lượng góp phần mang lại một xã hội an toàn và văn minh hơn, nhất là trong tình hình xã hội hiện nay thường xảy ra nhiều vấn đề phức tạp thì vai trò của các công ty bảo vệ nói chung và nhân viên dịch vụ bảo vệ nói riêng càng có ý nghĩa to lớn.

Nhiệm vụ cơ bản của dịch vụ bảo vệ

Nhiệm vụ cơ bản của dịch vụ bảo vệ

Trong cuộc sống hiện nay chúng ta luôn có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của các nhân viên công ty bảo vệ ở mọi nơi như siêu thị, các tòa nhà, trung tâm vui chơi giải trí bệnh viện trường học… Ngoài ra bảo vệ còn là lực lượng hỗ trợ đắc lực cho công tác an ninh đối với nhà riêng của những người nổi tiếng, ca sĩ diễn viên… Đây là đối tượng của những tay trộm cắp, cướp giật, những phần tử xấu.

Công việc của người bảo vệ khá vất vả chứ không đươn giản, nhàn rỗi như chúng ta vẫn nghĩ. Nhân viên bảo vệ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải dành khá nhiều thời gian làm việc cho công tác giám sát tuần tra tình hình tại mục tiêu bảo vệ trong một không gian rông lớn, từ cơ sở vật chất tới con người tiếp cận với mục tiêu. Nhân viên bảo vệ còn được yêu cầu luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cùng tư thế sẵn sàng để ghi lại và báo cáo những diễn biến khả nghi lên ban lãnh đạo để có phương án giải quyết nhanh chóng và kịp thời nhất. Người bảo vệ thường được trang bị bộ đàm để được liên lạc dễ dang với nhau và với người chỉ huy.

Bảo vệ cũng có nhiệm vụ kiểm tra hành trang của nhân viên và khách hàng ra vào tại mục tiêu bảo vệ như trong nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại nhằm tránh sự thất lạc đồ đạc, ngăn chặn trộm, và các tình huống xấu.

Thêm vào đó, sự hiện diện của nhân viên bảo vệ còn có thể ngăn chặn và xử lý kịp thời các cuộc xô xát giữa nhiều người, đảm bảo trật tự khu vực quản lý. Bảo vệ cũng chính là lực lượng trợ giúp đắc lực giúp khắc phục hậu quả, sơ cứu người bị nạn, hỗ trợ cho công tác phong chống cháy nổ một cách kịp thời nhất.

Chính vì những lý do trên, để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp thậm chí là nguy hiểm dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ cần phải được trang bị trình độ chuyên môn tốt. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn cần có sức khỏe tốt, các kỹ năng thứ yếu khác như kỹ năng phòng chống cháy nổ, biết võ thuật, cách ăn nói, giao tiếp, ứng xử nơi đông người, và sự am hiểu luật pháp.