Nhiệt kế, nhiệt ẩm kế điện tử- thiết bị y tế chuyên dụng cho mỗi gia đình

Trong mỗi tủ thuốc gia đình luôn có sự hiện diện của nhiệt kế điện tử, nhiệt kế hồng ngoại, ẩm kế…những thiết bị được sử dụng để đo nhiệt độ, độ ẩm. Với mỗi độ tuổi khác nhau, tùy thuộc và tình trạng và thể trạng sức khỏe mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu nhất.

Dưới đây là một số cách sử dụng đúng cách thiết bị y tế này cho bạn tham khảo:

– Trước tiên cần khởi động nhiệt ẩm kế điện tử lên và bảo bé há miệng. Đặt đầu dò vào lưới bé và bảo bé ngậm miệng lại và giữ nguyên trong trong khoảng 3 phút.

– Sau 3 phút lấy nhiệt kế ra và xem thông báo trên đồng hồ điện tử. Tắt nhiệt kế và và rửa sạch với nước sạch và lau khô. Lưu ý là nhiệt độ đo được trên 37,5 độ C là chứng tỏ bé đang bị sốt

Nhiệt kế điện tử chuyên dụng

Nhiệt kế điện tử chuyên dụng

– Một số thương hiệu nổi bật các bạn tham khảo: Nhiệt kế điện tử Microlife, Omron, Farlin, Polygreen, nhiệt ẩm kế Combi, nhiệt ẩm kế điện tử Tanita, các sản phẩm máy đo nhiệt độ hồng ngoại, đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, nhiệt kế treo tường có giá thành tốt.

– Nên đo nhiệt độ cho bé như thế nào?

+ Theo cách đo nhiệt độ truyền thống, bố mẹ luôn tìm cách cố gắng cặp nhiệt kế cho bé đúng chỗ và gây cho bé nhiều sự khó chịu. Với cách sử dụng các loại nhiệt kế thủy ngân, nhiều bé bị đau khi bố mẹ cố cặp nhiệt độ cho bé, thậm chí có bé còn giãy giụa, khóc lóc khiến việc đo nhiệt độ cho trẻ khó khăn và không an toàn, nhiệt kế có thể bị vỡ và găm vào bé.

+ Để bé hợp tác với bố mẹ tốt nhất khi bố mẹ đo nhiệt độ cho bé, mẹ cần đo nhiệt độ cho bé đúng cách và quan trọng không kém là chọn được chiếc nhiệt kế phù hợp. Những sản phẩm máy đo nhiệt độ hồng ngoại, nhiệt kế điện tử sẽ giúp mẹ đo nhanh hơn và an toàn hơn, mẹ cũng không cần dùng nhiệt kế cặp vào nách cho bé mà có thể đo tai hay đo trán cho bé.

+ Việc này giúp mẹ giảm thiểu những khó khăn trong quá trình mẹ đo nhiệt độ cho bé. Ngoài ra mẹ cũng nên sắm thêm chiếc máy đo nhiệt độ phòng để biết được nhiệt độ căn phòng mình từ đó biết trước được nhiệt độ và phòng tránh cho bé khỏi bị nhiễm bệnh.