Những công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản không hề đơn giản chút nào khi mà chi phí sinh hoạt luôn ở mức rất cao. Chính vì vậy nhiều bạn trẻ lập ra kế hoạch làm việc trong thời gian rảnh, trong kì nghỉ để trang trải sinh hoạt phí đắt đỏ. Nếu bạn có dự định du học Nhật Bản thì sau đây là một vài công việc làm thêm bạn có thể làm để kiếm thêm thu nhập.

Những công việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản

Những việc làm phổ biến của du học sinh Việt tại Nhật Bản

Những việc làm phổ biến của du học sinh Việt tại Nhật Bản

– Làm việc tại nhà hàng, khách sạn: Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân… tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương.

-Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân… thường sẽ có người chỉ dạy cho du học sinh. Nếu du học sinh muốn học cách nấu ăn thì công việc này khá thú vị.

-Siêu thị và cửa hàng tiện lợi : Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến (làm thịt, cá,…). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ…

-Phát báo: Du học sinh sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo.Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng)

-Rửa bát: Công việc này không cần trình độ tiếng Nhật

Nhìn chung mức thu nhập này tạm đủ cho chi phí sinh hoạt, nhưng chưa thể trang trải cả học phí. Trong thời gian đầu, để có thể bù đắp toàn bộ chi phí du học, du học sinh phải chấp nhận làm việc cật lực do khó có được công việc dễ dàng và thu nhập cao. Sau khi đã có được vốn tiếng Nhật và quen hơn với cách làm việc, họ mới tìm đến những nơi có điều kiện làm việc tốt hơn và thu nhập cao hơn.

Du học trong mắt nhiều người là sung sướng nhưng thực chất để tồn tại trên đất khách là cả một vấn đề. Có những khó khăn nhưng vẫn phải đối mặt một mình mà không có người thân bên cạnh. Bất cứ sự lựa chọn nào, dù là ở trong nước hay du học nước ngoài cũng cần phải nỗ lực hết mình.

Bạn đang quan tâm đến vấn đề du học Nhật Bản 2017, du học Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin tư vấn du học tại Blue Ocean.