Những điều bạn cần biết khi nạp gas cho máy lạnh

Việc nạp gas cho máy lạnh là điều mà bất cứ người dùng nào đang sử dụng máy lạnh cũng cần biết và tìm hiểu kỹ để có thể bảo dưỡng tốt để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh hết gas nhưng chủ yếu là những nguyên nhân dưới đây:

Rò rỉ ở các mối nối, mối hàn, hở trong dàn lạnh, dàn nóng.

Không thường xuyên vệ sinh máy lạnh. Làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả.

Những điều bạn cần biết khi nạp khí gas cho máy lạnh

Những điều bạn cần biết khi nạp khí gas cho máy lạnh

Lâu ngày bị gỉ sét dẫn đến thủng. Cũng có thể trong quá trình lap rap may lanh nhân viên kỹ thuật đã không kiểm tra và nạp đủ gas.

Có những trường hợp do không khắc phục hiệu quả vấn đề rò rỉ gas, nên sử dụng một thời gian thì máy lạnh có hiện tượng bị rò rỉ gas lại. Chính vì vậy, cần phải sử dụng dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Những dòng gas nào nên lựa chọn?

Nạp gas điều hòa có 3 loại gas cơ bản đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường điện lạnh hiện nay Gas R22 và R410A, R32. Dòng Gas R32 là loại gas công nghệ mới nhất hiện nay, đã và đang được sử dụng tại Nhật Bản. Và bên cạnh đó, Gas R32 Được phát minh ra để thay thế cho các dòng Gas cũ như Gas R22 và Gas 410A , nhằm bắt kịp xu hướng của thời đại. Cuối năm 2014 – 2015 hãng Daikin đã cung cấp dòng máy lạnh sử dụng Gas R32 tại Việt Nam.

Những điều lưu ý khi thay gas cho máy lạnh?

Khi nạp gas cho máy lạnh, tốt nhất nên nhờ nhân viên có kinh nghiệm nạp bởi đây là công việc khá nguy hiểm, nếu không kĩ càng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tuổi thọ của máy lạnh, vì thế tốt nhất nên nhờ nhân viên hay nếu là người nhà, thì phải là người có kinh nghiệm.

 

Lưu ý khi nạp gas cho máy lạnh

Nếu phải thực hiện nạp gas cho máy lạnh bạn cần để ý đến một số những điểm khác biệt kết cấu cũng như thiết kế của gas ở thể khí và lỏng, luôn nạp gas bắt đầu từ thể lỏng đảm bảo hoạt động.

Do gas có áp suất cao nên phải dùng loại ống có độ dày 0,8mm, nhất là với những chiếc Máy lạnh Panasonic, Daikin,..

Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.

Trên đây là những điều bạn tuyệt đối phải lưu ý vì đây là điều cần thiết trong việc giữ gìn máy lạnh.