Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy ép nước mía siêu sạch

Ngày nay, rất nhiều người sử dụng máy ép nước mía siêu sạch với nhu cầu kinh doanh nước mía. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn và dễ vận hành nên máy ép nước mía siêu sạch được nhiều người tin tưởng và ưu tiên lựa chọn để sử dụng. Nhưng để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy ép mía thì cần phải biết cách sử dụng và vệ sinh hợp lý.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-7

 

Cách lắp đặt và vận hành máy ép nước mía siêu sạch

Cách lắp đặt

Nên đặt xe vào những nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Nếu máy ép mía bị nắng chiếu vào thì sẽ gây nóng máy và tuổi thọ của máy sẽ không được cao. Lưu ý, càng không nên để máy trên nền đất, vì như thế sẽ không đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm nước mía siêu sạch, bụi bẩn sẽ bám vào máy.

Máy phải được đặt ở những nơi bằng phẳng, cân bằng, nếu không đảm bảo được điều này, máy sẽ rung, lắc và gây những tiếng ồn không đáng có khi vận hành. Tốt nhất là nên đặt máy lên bàn hoặc đặt lên một xe nước mía sẽ tiện hơn, vừa đảm bảo được sự cân bằng, lại vừa sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Cách vận hành

-Cho ly vào phần phía dưới khay để hứng lấy nước mía.

-Dùng nút gạt cho máy khởi động, gạt sang trái hoặc sang phải để quyết định cho máy đi tiến hay đi lùi, nhưng lưu ý, nếu muốn đổi hướng phải chờ cho máy ngừng hẳn rồi mới gạt về hướng ngược lại.

-Mía phải được cào sạch vỏ, rửa sạch, và vạt nhọn 1 đầu, cho vào lỗ nạp mía, đầu đã được vạt nhọn hướng xuống dưới. Nếu mía bị kẹt, phải đưa tắt và chờ máy dừng hẳn, sau đó điều chỉnh để máy quay ngược lại, đưa mía trở ra.

Cách bảo dưỡng máy

-Vệ sinh các vết bẩn trước và sau khi sử dụng máy để tránh các vi khuẩn gây bệnh
-Trước khi dọn vệ sinh thì phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân
-Lấy bộ lọc ra ngoài và rửa lại bằng nước cho thật sạch
-Đặt một chiếc ca để hứng nước ở đường nước chảy ra, sau đó lấy nắp che lại, xịt nước vào bên trong để vệ sinh máy, chỉ xịt nước vào bên trong đầu máy, chỗ các quả lô, tuyệt đối không được xịt nước vào bất cứ chỗ nào khác.
-Phải thường xuyên kiểm tra dây xích, nếu lực ép của máy không còn mạnh nghĩa là dây xích bị chùng, nên căng lại.