Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy trị mụn, trị nám

Với những ưu điểm nổi trội trong quá trình sử dụng, máy trị mụn trị nám đã trở thành công cụ hiện đại cho các Spa trung tâm làm đẹp trong suốt quá trình chăm sóc sắc đẹp. Cần áp dụng gì để đảm bảo an toàn:

Ánh sáng cường độ cao phát ra từ thiết bị có thể gây tổn thương nghiêm trọng nếu sử dụng không đúng cách. Chuyên viên trị liệu cũng như khách hàng khi sử dụng công nghệ phải chú ý an toàn khi sử dụng thiết bị này.

Các hệ thống điều trị bằng laser đòi hỏi người sử dụng phải thành thạo, có kiến thức chuyên môn về kỹ thuật cũng như điều trị.

Người không có kiến thức chuyên môn và chưa được đào tạo bài bản không được vận hành các thiết bị laser dù trong bất cứ trường hợp nào.

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy trị mụn, trị nám

Những điều bạn cần biết khi sử dụng máy trị mụn, trị nám

Chuyên viên hoặc bác sĩ điều trị phải đọc và hiểu rõ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành chiếc máy trị liệu bằng laser này.

Chuyên viên nên hướng dẫn khách hàng những thao tác cơ bản trong quá trình điều trị để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cảnh báo an toàn cho mắt

Tất cả người sử dụng thiết bị (kể cả bệnh nhân) phải đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và kính lọc bước sóng 200 – 1200nm cho người trị liệu. Kính bảo hộ được sản xuất riêng để có thể ngăn được tia laser có bước sóng từ 200 -1200nm. Bạn không nên dùng các loại kính phủ màu, băng che mắt không đạt tiêu chuẩn an toàn để thay thế cho kính bảo hộ.

Tuyệt đối không nhìn thẳng vào góc tới và góc khúc xạ của tia laser ngay cả khi đang đeo kính bảo hộ.

Có thể bảo vệ mắt tốt hơn bằng gạc ẩm, nhưng những vùng trị liệu cần phải hoàn toàn khô ráo.

Nếu đầu trị liệu laser bị rò rỉ/ hở thì không thể khởi động hệ thống. Nếu máy đã mở trước đó, cần phải ngắt điện ngay lập tức.

Nên tắt thiết bị để đề phòng cháy nổ khi đang hiệu chỉnh laser hoặc lau chùi thấu kính laser.

Cảnh báo tia laser

Tia  Laser ND YAG là ánh sáng hồng ngoại không nhìn thấy được, trong đó, tia laser có bước sóng 532nm là tia sáng chói màu xanh lá, người thao tác phải đeo kính bảo vệ phù hợp để bảo vệ khỏi các tia có bước sóng từ 200 -1200nm.

Cửa sổ laser được đặt ở cuối ống ngắm của đầu súng laser nhằm tránh ảnh hưởng của bức xạ laser phát ra từ cửa laser.

Không nhìn trực tiếp vào miệng ống ngắm và tia laser đang rực sáng.

Các thiết bị bằng kim loại có thể phản xạ tia laser, người thao tác phải tránh bức xạ trực tiếp từ các thiết bị này. Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị kim loại có thể phản quang

Giữ các vật có ánh kim, có thể phản quang như trang sức, đồng hồ, các dụng cụ phẫu thuật và gương.v.v tránh xa ánh sáng laser. Cung cấp đồ bảo vệ mắt thích hợp cho người tiếp nhận điều trị (che mắt bằng gạc và đeo băng bịt mắt (kính bảo hộ) .v.v) Chuyên viên điều trị phải có kiến thức lâm sàng về nhãn khoa, và khử trùng tất cả các dụng cụ nghiêm ngặt trước khi sử dụng.