Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Du Học Tại Trường Đại Học Hàng Đầu Nước Mỹ Yale

Trường đại học Yale là một trong số các trường đại học hàng đầu thế giới được xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học tốt nhất tại Mỹ. Vì vậy, đây chính là ngôi trường danh giá mà bất cứ sinh viên tại Mỹ và nước ngoài điều mong muốn được vào học. Nếu như bạn cũng có ước muốn này thì hãy bắt đầu tìm hiểu mọi thông tin về đại học Yale từ bây giờ để chuẩn bị hành trang du học của mình nhé!

Giới thiệu về đại học Yale danh tiếng

nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-du-hoc-dai-hoc-yale-1

Trường Đại học Yale – Yale University được thành lập vào năm 1701. Trường đại học tư nhân đặt tại New Haven, Connecticut và là 1 trong 8 thành viên của Ivy League. Đại học Yale bao gồm: Trường Yale College, Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học và các trường chuyên nghiệp khác. Chương trình học tập và nghiên cứu với 11 chuyên khoa bậc đại học và trung học chuyên nghiệp gồm: nghệ thuật và khoa học, thiên chúa giáo, lâm nghiệp, nghiên cứu môi trường, pháp luật, quản lý, y học, điều dưỡng và 4 chuyên khoa nghệ thuật: kiến trúc, nghệ thuật, bộ phim truyền hình và âm nhạc.

Đại học Yale nổi tiếng với những lối kiến trúc Gothic. Thư viện trường Yale sở hữu khoảng 13 triệu đầu sách với 50.000 cuốn sách hiếm. Hàng năm trường thu được vốn hỗ trợ khoảng 17 tỉ USD (357.000 tỷ VNĐ) và đứng thứ hai chỉ sau Harvard.

Những yêu cầu cơ bản để dành được 1 suất vào đại học Yale

nhung-dieu-ban-can-biet-truoc-khi-du-hoc-dai-hoc-yale-2

Để có thể bước chân vào đại học Yale, bạn cần có điểm tốt nghiệp trung học (GPA) và điểm thi chuẩn hoá xét vào đại học (SAT) khá cao. Bên cạnh đó, nếu muốn đăng ký vào Yale bạn còn phải nổi bật ở những mặt khác như: Bài luận, có thư giới thiệu từ giáo viên giảng dạy, nhân viên tư vấn khuyến nghị và nổi bật ở các hoạt động ngoại khoá (thể thao, âm nhạc, công việc làm thêm…).

– Điểm thi SAT thấp nhất: 1950

– Điểm GPA: 3.75

– Điểm Toefl:  – 100 on the internet-based TOEFL

– 600 on the paper-based TOEFL

– 250 on the computer-based TOEFL

– Điểm IELTS tối thiểu là 7.0

– Bài luận ấn tượng: Bài luận này vô cùng quan trọng vì thông qua bài luận này, các giám khảo có thể sẽ đoán biết được đặc điểm con người bạn. Chính vì vậy, bạn hãy viết về những điều bạn thực sự quan tâm và đam mê. Thông thường những bài viết được đánh giá cao là những bài viết viết về: kinh nghiệm, những bài học về cuộc sống của bản thân hoặc những sự kiện làm thay đổi con người bạn.

– Thành tích cá nhân nổi bật: Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn có thể được tuyển vào đại học Yale. Những người xét tuyển thường chú ý tới những thành tích nổi bật của các thí sinh trong vấn đề học tập và xã hội khác. Kết quả học tập xuất sắc thường được xem là điểm ấn tượng nhất vì đại học Yale sẽ xem đây là dấu hiệu chứng tỏ sinh viên có khả năng tham gia các khoá học nâng cao.