Những Điều Bạn Cần Biết Về Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Việt Nam

Việc giao dịch bất động sản đòi hỏi các bên tham gia phải đáp ứng một số điều kiện để hạn chế rủi ro. Và cơ quan chức năng cũng phải nhanh chóng nắm bắt được sự thay đổi của bất động sản, để có thể đưa ra chính sách quản lý thị trường kịp thời, bảo đảm tính ổn định và phát triển để phát triển kinh tế. Vì vậy, các sàn giao dịch giao dịch bất động sản đã ra đời để diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

Đặc điểm của sàn giao dịch bất động sản

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-san-giao-dich-bat-dong-san-viet-nam-1

– Chức năng chính của sàn giao dịch bất động sản là: giao dịch và môi giới. Chỉ có những bất động sản đủ tiêu chuẩn mới được đưa lên sàn nên sẽ rút ngắn thời gian giao dịch và tăng tính tin cậy cho người mua.

– Do mọi giao dịch sẽ được nhà nước kiểm soát nên các thủ tục pháp lí diễn ra nhanh gọn và ít gặp rủi ro.

– Việc môi giới sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn thực hiện nhằm giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đưa ra quyết định của mình.

– Cung cấp thông tin và dịch vụ ngay tại sàn giao dịch. Nguồn thông tin hai chiều: cho nhà nước để minh bạch thuế, giá trong giao dịch và tăng khả năng quản lí. Một bên là khách hàng có nhu cầu về bất động sản, các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm lợi nhuận.

Vai trò quan trọng của của sàn giao dịch bất động sản

 nhung-dieu-ban-can-biet-ve-san-giao-dich-bat-dong-san-viet-nam-2

– Là nơi công khai các thông tin liên quan bất động sản có nhu cầu giao dịch trên thị trường; nhằm hạn chế rủi ro cho các bên tham gia giao dịch.

– Các chủ dự án và nhà đầu tư gặp gỡ, để tìm hiểu nhu cầu và khả năng để tìm cơ hội giao dịch đầu tư.

– Nhà nước có thể thông qua sàn giao dịch bất động sản nắm được tình hình, diễn biến thực tế của thị trường bất động sản và nhanh chóng đưa ra biện pháp để đảm bảo thị trường họat động ổn định, lành mạnh, phát triển đúng hướng.

Sàn giao dịch bất động sản chính là nơi cung cấp các thông tin cho các doanh nghiệp giúp họ nắm bắt xu hướng thị trường để từ đó có chiến lược phát triển đúng đắn và hợp lý tạo nên hiệu quả kinh doanh to lớn.

Bên cạnh đó, còn cung cấp các thông tin bất động sản cho khách hàng để tránh hiện tượng phải giao dịch với giá quá cao so với thực tế. Hơn nữa, Sàn giao dịch sẽ là nơi cung cấp tất cả dịch vụ của ngân hàng, kho bạc, công chứng để cho công việc giao dịch giữa người mua và người bán diễn ra nhanh chóng nhất.