Những điều bạn cần biết về sản phẩm máy xông khí dung

Là sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà rất hiệu quả cho nên rất phổ biến hiện nay trong mỗi gia đình. Công dụng của nó đã được khẳng định trong suốt quá trình sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung bạn nên biết:

Những điều bạn cần biết về máy xông khí dung

Những điều bạn cần biết về máy xông khí dung

Ai cũng có thể mua máy xông về nhà tự sử dụng, đối với việc sử dụng thuốc cần phải được bác sĩ hướng dẫn, không được tự ý xông thuốc tại nhà đặc biệt là thuốc corticoid, kháng sinh. Nếu sử dụng không đúng khiến bệnh không khỏi mà còn làm bệnh trở nên nặng hơn. Các loại tinh dầu cũng không được sử dụng cho trẻ em dưới 18 tháng tuổi vì có thể gây ức chế hô hấp, người lớn cũng không được lạm dụng vì có thể gây nghiện và làm giảm khứu giác. Lúc sử dụng máy xông khí nên tuân theo cách pha thuốc nếu không pha đúng cách có thể làm loãng hoặc đặc thuốc thì các hạt sương sẽ không dung kích thước và sẽ không tác dụng được vào bên trong phế quản.

Mỗi máy xông đều có mặt nạ hoặc ống ngậm có thể sử dụng 1 trong 2 dụng cụ trên, sử dụng ống ngậm thì lượng thuốc đến phổi sẽ nhiều hơn khi sử dụng mặt nạ, tuy nhiên việc sử dụng ống ngậm cần phải có sự hợp tác tốt của người bệnh, do đó không nên sử dụng cho trẻ dưới 5 tuổi.

Những tác dụng phụ tại chỗ khi sử dụng máy phun khí dung là: ho, khan giọng, nhiễm nấm vùng hầu họng, kích thích niêm mạc hầu họng hoặc kích thích da mặt nếu sử dụng mặt nạ, để phòng tránh các tác dụng phụ này bằng cách súc miệng và dùng sữa rửa mặt sau khi xông.

 

Phải đảm bảo vệ sinh cho máy phun khí dung, sử dụng dây và mặt nạ riêng, sau mỗi lần xông phải được rửa bằng dung dịch sát trùng nếu muốn sử dụng lại, sau một thời gian sử dụng máy cần phải được vệ sinh và thay phần lọc không khí.

Chúc bạn cùng gia đình có cuộc sống yên bình và hạnh phúc nhé!