Những điều bạn cần lưu ý khi trị nám, tàn nhang bằng laser

Tia laser đã và đang được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ y học chữa bệnh, thẩm mỹ làm đẹp cho đến các ngành công nghiệp sản xuất.

Trong lĩnh vực y học và thẩm mỹ có hai nhóm chính gồm: nhóm dùng để cắt đốt (chủ yếu là CO2) có tác dụng giống như con dao điện, điều trị hiệu quả trường hợp sùi mào gà, hạt cơm, u mềm, u cục trên bề mặt da. Nhóm thứ hai là laser độ xung ngắn Q-Switched dùng để xóa sắc tố da như nám, tàn nhang, trẻ hóa da giúp căng da mặt, có thể kích thích collagen và elastin trong cơ thể tăng sinh khiến da mịn màng hơn. Laser nhóm thứ 2 khá tiên tiến, không gây chảy máu, an toàn cho da. Nhưng khi bạn sử dụng trị liệu laser kém chất lượng, hoặc được trị liệu bởi người không có kỹ thuật và kinh nghiệm, có thể bạn sẽ gặp phải hậu quả như sẹo, mất sắc tố (da có vết trắng như bạch tạng), nổi mụn, da sần sùi…

Những hậu quả nặng nề nếu trị nám và tàn nhang bằng laser kém chất lượng

Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng tia laser như thế nào trong điều trị thẩm mỹ là cả một quy trình khắt khe. Các bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp cũng thường xuyên phải học cách sử dụng thiết bị laser, học các phương pháp và thao tác khác nhau khi điều trị các vấn đề da khác nhau. Thậm chí, không phải bác sĩ nào cũng đủ khả năng sử dụng laser.

Những điều bạn cần lưu ý khi trị nám, tàn nhang bằng laser

Những điều bạn cần lưu ý khi trị nám, tàn nhang bằng laser

Tại một số trung tâm thẩm mỹ, người trực tiếp điều trị laser không có chuyên môn về y học, hoặc chỉ được học cách sử dụng tia laser trong một khoá đào tạo ngắn hạn, đôi khi là người này truyền kinh nghiệm cho người kia, nên hiệu quả xóa nám, tàn nhang rất hạn chế và dễ dẫn đến biến chứng.

Để trị nám, tàn nhang hiệu quả, công nghệ laser vẫn được các bác sĩ ưu tiên. Điều quan trọng là khách hàng biết cân nhắc kỹ để tránh tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo 3 tiêu chí khi lựa chọn trị liệu laser như sau: máy trị nám ứng dụng công nghệ laser chất lượng, bác sĩ có tay nghề kỹ thuật và kinh nghiệm, trung tâm thẩm mỹ tin cậy..

Laser Revlite là công nghệ trị nám và tàn nhang của Mỹ. Công nghệ sử dụng Laser Revlite mang lại hiệu quả cao cho hầu hết các khách hàng điều trị. Xem về công nghệ của Laser Revlite tại đây. Được lựa chọn trong chương trình tài trợ về giá của hãng Laser Revlite của Mỹ, Hệ thống Saigon Smile Spa giảm giá 40% chi phí trị nám, tàn nhang, trẻ hóa da bằng Laser Revlite cho tất cả khách hàng đăng ký từ nay đến 30/11 (chỉ còn khoảng từ 15 đến 24 triệu đồng cho một liệu trình 5 hoặc 10 buổi).