Những điều bạn còn chưa biết về công dụng của mía và nước mía

Mía là thức ăn vặt quen thuộc vì vị ngọt thanh như tan trong miệng nên được rất nhiều trẻ em yêu thích. Và nhắc đến mía thì không thể không nói đến nước mía được ép từ máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ, một loại nước giải khát ngon miệng dành cho mọi lứa tuổi. Nhưng ngoài vị ngon ngọt tự nhiên, trong mía còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bạn có biết điều đó không?

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-35

 

Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ nước mía

+ Cơ thể được thanh nhiệt và giữ ẩm, giúp người mát mẻ và da mịn đẹp.
+ Tăng cường hệ miễn dịch, giúp tránh được viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh.
+ Tăng cường sinh lực mỗi khi mệt mỏi.
+ Tăng khả năng phòng chống một số bệnh của cơ thể, giảm nguy cơ ung thư.

Khám phá thành phần dinh dưỡng và công dụng của nước mía

+ Nước mía dồi dào các chất khoáng thiết yếu và vitamin cần thiết cho cơ thể (bao gồm 70% dường tự nhiên, chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin C, B1, B2, B6 …và gần 30 loại axit hữu cơ khác).

+ Nước mía còn chứa chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid được biết đến như một chất kháng viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, kháng virus và chống dị ứng cơ thể.

+ Mía chứa nhiều khoáng chất như canxi, crôm, coban, đồng, manhê, mangan, phốt pho, kali, kẽm… và đa dạng các loại vitamin như A, C, B1, B2, B3, B5 và B6 cùng các dưỡng chất tự nhiên như chlorophyll, chất kháng oxy hóa, protein, chất xơ bão hòa và những hợp chất khác tốt cho sức khỏe.

Những hợp chất này giúp ngừa sâu rằng, giảm sốt co giật, giảm cân, thanh lọc thận, điều hòa lượng đường (đối với người bệnh tiểu đường), góp phần giảm nguy cơ ung thư.

Lưu ý khi ăn mía hoặc uống nước mía

+ Trẻ em từ 8 tháng tuổi trở lên mới có thể uống được nước mía, trung bình mỗi ngày uống được 30-50ml.
+ Quan niệm dân gian cho rằng, uống nước mía rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các mẹ không nên uống quá nhiều, có thể tăng cân mất kiểm soát hoặc bị tiểu đường thai kỳ.
+ Mía có tính hàn nên những người hay đau bụng không nên uống.
+ Nên rửa sạch mía hoặc róc vỏ trước khi ăn vì trên vỏ mía có rất nhiều vi khuẩn và trứng giun.