Những điều bạn nên biết khi mua một chiếc máy lạnh cũ

 

Khi mà các sản phẩm chất lượng có giá cả ngày càng đắt đỏ khiến cho người tiêu dùng không thể mua được một sản phẩm mới thì việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh cũ là lựa chọn tốt nhất. Vậy cần chú ý điều gì khi lựa mua một chiếc máy lạnh mới?

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Dù là máy lạnh cũ, bạn cũng nên cân nhắc sản phẩm dựa trên nhãn hàng, thương hiệu sản xuất. Việc mang nhãn hàng uy tín cũng giúp bạn yên tâm hơn phần nào về chất lượng, hiệu quả hoạt động của máy.

Những điều bạn nên biết khi mua máy lạnh cũ

Những điều bạn nên biết khi mua máy lạnh cũ

Chọn địa điểm mua hàng đáng tin cậy

Tương tự như thương hiệu sản phẩm, địa chỉ mua hàng là một yếu tố quan trọng không kém. Bạn nên tham khảo các nguồn thông tin trên mạng hoặc từ bạn bè, người thân để có địa chỉ mua hàng cũ uy tín, chất lượng.

Kiểm tra kỹ lưỡng remote máy lạnh

Nên kiểm tra xem remote máy có còn hoạt động được không. Nếu điều khiển không bị trầy xước quá nhiều và vẫn còn đầy đủ tính năng điều khiển thì bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Kiểm tra vỏ máy

Cần kiểm tra kỹ phần vỏ máy vì đây là bộ phận quan trọng của thiết bị. Vỏ máy có thể cũ nhưng cần phải nguyên vẹn, không nứt bể. Bạn cũng nên kiểm tra các chỗ kết nối điện, yêu cầu siết chặt nếu một số bộ phận bị lỏng đi.

 

Kiểm tra các bộ phận khác

Một bộ phận khá quan trọng mà bạn cần kiểm tra kỹ là dàn nóng/lạnh của thiết bị. Có thể kiểm tra bằng cách dò thông số kỹ thuật xem có đúng model với máy hay không. Ngoài ra, dàn nóng/lạnh không nên đóng quá nhiều bụi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Tốt nhất nên tìm người có kiến thức về kỹ thuật giúp bạn kiểm tra dàn nóng/lạnh, dây gas…

Tham khảo giá thị trường

Dù là hàng cũ thì bạn cũng không nên chủ quan mà không tìm hiểu trước giá cả sản phẩm. Nên tham khảo qua vài địa điểm bán máy lạnh cũ để nắm được mức giá dao động của sản phẩm trước khi quyết định mua thiết bị này tại một cửa hàng nào đó.