Những Điều Bạn Nên Biết Về Hệ Điều Hành Android

Chắc hẳn không có ai sử dụng các loại smartphone hay table ngày nay mà không biết đến hệ điều hành Android. Từ xuất phát là một hệ lập trình không ai biết đến, vào năm 2012, Android đã chiếm đến 75% thị phần của smartphone trên thế giới với gần 1 tỷ người sử dụng trong 5 năm. Hiện nay, các chiệc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android được rất nhiều người sử dụng vì mang lại nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội.

Nguồn gốc của Android

 nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-phan-mem-android-1

Thông thường mọi người sẽ nghĩ Android là của Apple hay Google, nhưng thật ra Android được tạo ra bởi Andy Rubin, Rich Miner, Nick Sears và Chris White như một hệ điều hành dành cho các loại thiết bị có màn hình cảm ứng vào năm 2003.

Năm 2005, Google mua lại Android và cùng ba nhà sáng lập còn lại tiếp tục phát triển hệ điều hành này. Mẫu điện thoại đầu tiên chạy bằng Android được bán ra thị trường vào tháng 10 năm 2008. Và sau 10 năm về tay Google, hệ điều hành Android đã tăng trưởng mạnh mẽ và chiếm tới 85% thị phần smartphone.

Những ưu điểm tuyệt vời bạn nên biết về hệ điều hành Android
nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-phan-mem-android-2

– Tự do phát triển cho Android

Nếu như bạn muốn phát triển thêm nhiều ứng dụng và game cho các hệ điều hành như iOS, thông thường bạn phải trả một khoảng phí 99USD/1 năm. Nhưng đối với hệ điều hành Android, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển mà không phải mất bất cứ chi phí nào. Ngoài ra bạn chỉ mất khoảng 25USD nếu như muốn xuất bản nội dung qua Google Play Store.

– Hệ điều hành Android xuất hiện trên nhiều thiết bị điện tử khác

Nhiều người thường nghĩ Android là hệ điều hành chỉ dành cho smartphone hay table, nhưng thật ra nó còn xuất hiện trên các thiết bị khác như: laptop, smartbook, Google TV và máy ảnh kỹ thuật số. Hơn nữa, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ ngày nay, hệ điều hành Android còn được ứng dụng trong kính mắt thông minh, đồng hồ đeo tay (Apple Watch), tai nghe, máy MP3, play station, đầu CD và DVD cho xe hơi…

– Xem tin nhắn hoặc thông báo trên PC hay Table

Nếu như bạn đang làm việc trên máy tính và bất chợt muốn kiểm tra thông báo hoặc xem tin nhắm trên điện thoại thì bạn có thể sử dụng ứng dụng PushBullet để kết nối điện thoại với máy tính. Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng xem xét tất cả thông báo như: SMS, Facebook và các cuộc gọi trên điện thoại…

– Tính năng nhận dạng địa điểm, di tích và tượng đài

Đây chính là một trong những tính năng được những người có sở thích du lịch rất ưa thích của hệ điều hành Android. Khi đi tham quan, dã ngoại đến bất cứ địa điểm nào mà bạn không biết hoặc không thể nhớ ra. Bạn chỉ cần chụp một bức ảnh của địa điểm, di tích và tượng đài đó và tải lên ứng dụng Google Goggles, sẽ giúp bạn xác định nhanh chóng các thông tin về địa điểm, di tích sẽ đó. Bên cạnh đó, những người dùng khác cũng xác định được đặc điểm của di tích nhờ vào sự tương tự với dữ liệu đã có. Ứng dụng Google Goggles hoạt động rất tốt với tranh ảnh, mã QR, mã vạch và hình ảnh được in.