Những điều cần biết khi sử dụng máy massage xung điện

Máy massage xung điện được coi là một sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về đau nhức, căng cơ. Với dòng máy xung điện cần lưu ý khi sử dụng như:

Hiểu thế nào là chữa bệnh bằng điện tần số?

Sử dụng máy massage xung điện

Sử dụng máy massage xung điện

Đây là một phương pháp điều trị rất hiệu quả bằng cách sử dụng tác động sinh lý đến vùng tổn thương. Khi sử dụng phương pháp này cơ thể chúng ta sẽ sinh ra dòng điện rất nhỏ từ các thành phần khác nhau của cơ thể như tim, não, cơ và dây thần kinh. Loại điện này có tần số khá thấp, yếu tới mức bạn không thể cảm nhận được sự có mặt của nó.

Dòng điện sinh học này đóng một vai trò rất quan trọng hỗ trợ sự phục hồi bình thường của cơ thể. Với sự phản ứng nhạy cảm với sự kích thích điện từ bên ngoài và gây ra các thay đổi khác nhau. Phương pháp điều trị bằng dòng điện sinh học này được gọi là liệu pháp điện xung và rất có hiệu quả khi bạn bị căng và đau cơ, dây thần kinh.

Bạn cần chú ý khi sử dụng máy này để trị liệu:

Không được dùng máy cùng với các thiết bị y tế:

– Các thiết bị y tế điện tử ghép bên trong cơ thể, ví dụ như máy điều hòa nhịp tim, máy tạo oxy.

– Máy hô hấp nhân tạo giúp điều hòa trợ thính cho sự sống.

– Các thiết bị điện tử gắn liền với cơ thể như máy ghi điện tim

Do khi sử dụng chung với nhau sẽ gây ảnh hưởng cho các thiết bị y tế này.

Đối với những đối tượng mắc các bệnh cấp tính, khối u ác tính, bệnh nhiễm trùng, hay đang mang thai, rối loạn chức năng tim, sốt cao, rối loạn cảm giác da và da có vấn đề thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng máy này để trị liệu.

Bạn không được sử dụng máy gần vùng tim, trên cổ, trên đầu, quanh miệng hoặc vùng da bị bệnh bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động cơ thể.

Khi quyết định lựa chọn máy này để trị liệu bạn nên lựa chọn những thương hiệu tốt và uy tín để tránh việc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên ham rẻ để mua các loại sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi hậu quả để lại rất khó lường.

Tuyệt đối không sử dụng máy khi trong người đang mang điện thoại di động hay các thiết bị điện tử khác.

Không được dùng máy cho người không có cảm xúc và trẻ nhỏ.

Đặc biệt hạn chế sử dụng máy để điều trị cho vùng bị tổn thương với thời gian quá dài, tối đa là 30 phút.