Những điều cần lưu ý khi mua thiết bị chống sét

Rất nhiều người dùng chưa thật sự hiểu rõ về tính năng của từng loại thiết bị chống sét khiến cho khi mua hàng trở nên khó khăn và hoang mang.

Việc chống sét lan truyền là rất cần thiết, không chỉ bảo vệ cho tài sản mà còn chính tính mạng con người. Có nhiều biện pháp nhằm chống sét khác nhau, bao gồm việc chống cho tòa nhà, các thiết bị, máy móc… Việc chống sét lan truyền sẽ giúp đường thoại hoặc đường mạng được an toàn.

Thiết bị chống sét APC có 2 loại dành cho đường Ethernet và đường Analog tức là mạng thoại Telephone. Đồng thời hãng APC có đầy đủ các giải pháp nhằm siêu tiết kiệm và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng hơn. Bằng giải pháp dành cho 1 hoặc nhiều line, sử dụng lắp đặt trong tủ Rack nhằm quản lý dễ dàng và hợp lý hơn.

Những điều cần lưu ý khi mua thiết bị chống sét

Những điều cần lưu ý khi mua thiết bị chống sét

Khách hàng cần lưu ý, thiết bị dành cho đường Ethernet dành cho đầu cắm chuẩn RJ45, còn dành cho đường thoại là chuẩn RJ11. Với nhiều cách chia đường truyền tín hiệu khác nhau, người dùng cần chú ý tới các chuẩn đầu cắm RJ45 hay RJ11 là được.

Có thể nói, thiết bị chống sét APC ngoài khả năng chống sét ra thì nó còn có thể chống xung sét, cắt lọc từ dòng điện. Nghĩa là khi dòng điện bị nhiễu dễ tạo ra các xung gây ảnh hưởng cho máy móc, thiết bị của bạn thì với sản phẩm chống sét của APC bạn có thể hoàn toàn yên tâm dù sự cố về điện xảy ra như thế nào.

Ngoài các thiết bị chống sét dành cho Ethernet và Analog, APC còn có ổ cắm chống sét P5B-Uk, với 5 chấu chuẩn UK, sẽ giúp người dùng không còn lo ngại nguồn điện bị nhiễm xung sét và bạn đã có một hệ thống an toàn từ ngoài vào trong.

Việc lắp đặt thiết bị chống sét khá đơn giản, ví dụ, với chiếc PNET1GB này, bạn chỉ cần cắm dây mạng vào 1 đầu của thiết bị chống sét APC, 1 đầu RJ45 còn lại được nối trực tiếp vào cổng kết nối mạng của CPU máy tính, 1 dây tiếp đất sẽ được vít chặt vào ốc của case. Sau vài thao tác đơn giản, chiếc máy tính của bạn đã được an toàn. Hay nếu bạn có nhiều line cần được bảo vệ, đơn giản, đã có phương án thanh PRM24 được gắn vào tủ Rack nhờ các tai vít. Điều này giúp bạn quản lý được dễ dàng hơn, song khách hàng đừng quên mua thêm module để hoàn chỉnh cho thanh PRM24.