Những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy nốt ruồi

Nốt ruồi không hẳn sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhất là trên khuôn mặt. Đó chính là lý do tại sao rất nhiều người muốn thực hiện tẩy nốt ruồi bằng nhiều biện pháp khác nhau. Vậy, khi thực hiện tẩy nốt ruồi cần lưu ý những gì?

Tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn những gì?

Thường thì sau khoảng 2-3 ngày tẩy, nốt ruồi sẽ bắt đầu đóng vảy. Và sau 7-10 ngày lớp vảy này sẽ tự bong đi. Tốt nhất bạn không nên cậy, cạo vảy đen này ra, vết thương chưa lành hẳn sẽ gây sẹo. Bạn có thể dùng một miếng gạc mỏng đậy vết thương lại, chú ý băng thật lỏng để vết thương thoát khí, không bị viêm nhiễm. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa lúc này ta có thể thoa kem dưỡng ẩm khu vực này để giúp giảm ngứa.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy nốt ruồi

Những điều cần lưu ý khi thực hiện tẩy nốt ruồi

Trong vấn đề tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn những gì thì những câu thường được hỏi đó là tẩy nốt ruồi có được ăn thịt bò, tẩy nốt ruồi có được ăn thịt gà, tẩy nốt ruồi có nên ăn rau muống? 3 loại thực phẩm này bạn cần nên tránh hoặc hạn chế ăn bởi nó dễ khiến bạn để lại sẹo lồi, sẹo thâm và vết thương dễ bị mưng mủ, lâu lành. Ngoài ra bạn cũng hãy kiêng đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà thịt bò, đồ nếp, trứng…để tránh sẹo lõm.

Vậy tẩy nốt ruồi xong nên ăn gì: Bạn nên sử dụng những thực phẩm lành tính như thịt lợn, rau ngót, uống nhiều nước…Ngoài ra bạn cũng cần tránh nắng và uống thêm vitamine C (nước cam, chanh…) để vết thương mau lành, đó là điều cần thiết nhất lúc này.

Một số thắc mắc của khách hàng sau khi tẩy nốt ruồi

Tẩy nốt ruồi xong có được rửa mặt không: Vùng da sau khi tẩy nốt ruồi thường rất yếu, dễ bị thương tổn nên sau khi tẩy nốt ruồi bạn không nên rửa mặt mà cần kiêng không cho nước tiếp xúc với vùng điều trị trong khoảng thời gian 2-3 ngày nhằm giúp vết thương nhanh lành.

Tẩy nốt ruồi xong nên bôi thuốc gì, tẩy nốt ruồi xong có nên bôi nghệ không để tránh sẹo: Để hạn chế tình trạng nhiễm trùng và sẹo, sau khi tẩy nốt ruồi em có thể sử dụng các thuốc bôi kháng sinh tại chỗ ngay sau đốt như: Bactroban, Erythromycin hoặc Foban, Fucidine… 2-3 lần/ ngày trong 5-7 ngày. 1 tuần sau khi đốt laser, bạn có thể sử dụng các loại kem liền sẹo như Dematix, Intratubex, Hiruscar… Nhưng loại thuốc này có tác dụng trị sẹo nhanh hơn nghệ.

Tẩy nốt ruồi xong nên kiêng ăn những gì: Bạn nên kiêng ăn thịt gà, đồ xôi, rau muống, hải sản, trứng để tránh để lại sẹo.

Như vậy là với những tư vấn cụ thể trên bạn đã nắm được tẩy nốt ruồi nên kiêng ăn những gì. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo quy trình tẩy nốt ruồi áp dụng công nghệ Laser CO2 hiện đại nhất hiện nay, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao, với hơn 12 năm kinh nghiệm của Thẩm mỹ viện Phương. Bên cạnh đó, phòng dành riêng cho điều trị tẩy nốt ruồi được thiết kế trang trí sang trọng, tiện nghi, luôn được đảm bảo điều kiện vô trùng tuyệt đối nhằm mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái, an tâm nhất.

Xem thêm:

+ Xóa nốt ruồi tàn nhang hiệu quả

+ Xóa mụn thịt hiệu quả