Những điều cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh sử dụng một thời gian khiến cho nó hoạt động không hiệu quả khiến bạn khó chịu, vậy hãy thực hiện ngay việc vệ sinh cho thiết bị để đảm bảo công suất hoạt động.

Thông thường, quy trình bảo dưỡng máy điều hòa sẽ gồm các thao tác: Vệ sinh máy; kiểm tra tình trạng bên ngoài của dàn nóng/lạnh (vỏ máy), các điểm nối điện; kiểm tra khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh; loại bỏ vật cản; vệ sinh khoang chứa quạt & cánh quạt của dàn lạnh, lưới lọc bụi, máng chứa nước ngưng cục lạnh, vỏ máy và kiểm tra sự rò rỉ gas tại rắc co nối. Ngoài ra, sẽ kiểm tra máy khi đang hoạt động như: Kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén; kiểm tra áp suất của gas trong máy; kiểm tra độ ồn của quạt (cục nóng/lạnh) và so sánh với trị số cho phép… Trong khi đó, việc vệ sinh máy chỉ cần một số thao tác đơn giản hơn nhiều.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh

Về vấn đề nạp gas, bạn nên kiểm tra chỉ số hiển thị gas trên đồng hồ đo gas để biết chính xác mức gas đang còn trong máy của mình rồi hãy quyết định có nạp gas hay không. Với gas thường, mức đủ gas dao động từ 60psi – 80psi (hiển thị trên đồng hồ đo gas). Với gas Inverter mức đủ gas khoảng 150psi. Riêng đối với gas Inverter nếu thiếu gas thì bắt buộc phải xả hết gas cũ và hút chân không, sau đó nạp lại thì điều hòa mới đảm bảo chất lượng.

 

Vệ sinh máy lạnh là việc cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên. Bạn cũng biết máy lạnh tiếp xúc nhiều với môi trường nên sau một thời gian sử dụng sẽ bám đầy bụi bẩn. Việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh là việc mà chúng ta cần quan tâm. Nó ảnh hướng đến hoạt động và tuổi thọ của máy.

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, kiểm tra máy định kỳ, bạn sẽ không biết trước được dấu hiệu hư hỏng của nó để phòng ngừa. Cứ thế lâu ngày máy lạnh trở nặng mức độ hư hỏng nhiều hơn thì khi đó bạn tốn tiền không đáng. Và việc vệ sinh quá khó hay bạn không đủ thời gian để làm những công việc đó, đừng lo hãy để Alodienlanh giúp bạn, chi một cuộc gọi sau 30 phút chúng tôi đã có mặt để vệ sinh, kiểm tra máy, nạp gas máy lạnh (nếu thiếu).