Những điều phụ nữ có thai cần phải tránh

Tránh các loại rau củ quả có chứa chất trừ sâu

Hiện nay, các loại thực phẩm nhất là hoa quả và rau cỏ phun thuốc trừ sâu rất nhiều. Chính vì thế hạn chế hoặc tránh ăn các loại thực phẩm này là cần thiết, mẹ bầu nên lựa chọn những loại quả có thể tránh được điều này như đu đủ, dưa hấu, quả bơ, hành tây, dứa, khoai lang, xoài, kiwi để ăn hàng ngày vì có chứa dư lượng thuốc trừ sâu ở mức thấp nhất.

Mẹ bầu cần lưu ý điều gì khi mang thai?

Mẹ bầu cần lưu ý điều gì khi mang thai?

Hạn chế sử dụng mỡ động vật

Trong mỡ động vật chứa rất nhiều hormone tổng hợp, thuốc kháng sinh và các hóa chất như dioxin, DDT và thuốc trừ sâu rất không tốt cho sức khỏe cũng như quá trình phát triển trong bụng mẹ của thai nhi. Nên ăn những loại thịt ít béo, không nên rán thịt hoặc cá. Nên ăn các loại dầu thực vật hay các loại quả như hạt lanh, quả óc chó…

Cẩn thận với những đồ vật bằng nhựa

Trong một số đồ nhựa có chứa các hóa chất đang bị nghi ngờ gây nguy hiểm cho sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ. Bạn không nên đựng thức ăn trong các hộp nhựa.

Cẩn thận với việc sử dụng nước uống

Nước lọc hoặc nước khoáng tinh khiết vẫn luôn là lựa chọn khôn ngoan nhất vì các loại nước uống đóng chai khác như nước ngọt, nước ép trái cây, nước tăng lực…đều có chứa chất bảo quản, phẩm mầu, chất ngọt đặc biệt là thường được đựng trong chai nhựa nên gây hại nhiều cho sức khỏe.

Tránh các vị trí nhiễm chì

Chì là chất độc nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bào thai thông qua nhau thai. Chính vì thể việc tránh nguồn nhiễm chì là việc mà các mẹ bầu cần phải chú ý cẩn thận.

Tăng cường bổ sung axit folic

Hãy bổ sung axit folic từ trước khi mang thai để sau này con bạn có thể phát triển khỏe mạnh, ngừa khuyết tật ống thần kinh ví dụ như tật nứt đốt sống.