Những khoảnh khắc khó khăn nhất mà bất cứ du học sinh nào cũng gặp phải

Ai cũng nghĩ du học là cái gì đó cao sang và sung sướng, tuy nhiên những ai thật sự đã và đang trải qua cuộc sống là du học sinh mới thấu hiểu được cái khổ của du học. Sau đây là một vài chia sẻ về khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh thường đối mặt.

+ Không có nổi một hội bạn thân đúng nghĩa để có thể chia sẻ tất tật mọi điều trong cuộc sống.

+ Là cảm giác bất lực vì không thể ở cạnh gia đình, bạn thân vào những lúc họ cần mình chia sẻ nhất.

+ Điệp khúc mì tôm. Những ngày cuối tháng, những đêm ôn bài, những lúc “chán chẳng buồn lao vào bếp”, mì tôm là cứu cánh hiệu quả nhất.

+ Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung đột với bạn chia nhà, vấp váp trong học hành, và thường xuyên nhất là nỗi nhớ nhà da diết, nhưng lại chẳng bao giờ nói ra. Câu cửa miệng khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

Du học không hề sướng như nhiều người vẫn nghĩ

Du học không hề sướng như nhiều người vẫn nghĩ

+ Trải qua hàng tiếng đồng hồ ở thư viện tra cứu từ điển mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, cảm thấy sợ sệt một kỳ thi đang đến gần, lo lắng khi nghĩ tới kết quả học tập, mơ hồ tự hỏi liệu quyết định du học có đúng hay không.

+ Rơi vào trạng thái lo lắng mỗi lúc tính tiền ở siêu thị, sợ số tiền còn lại trong thẻ sẽ không đủ để trả thu ngân.

+ Là băn khoăn không biết nên học thêm lên hay về nước, nên ở lại hay về nước, nên tiếp tục những chuỗi ngày phòng trọ – trường học – siêu thị hay về nước. Mong ước trở về từ những ngày đầu mới sang bỗng dưng bị chùn lại bởi những lí lẽ “nên không”. Và dù quyết định nào được đưa ra thì đó cũng chỉ là khởi đầu của một chặng đường mới.

+ Những dịp Lễ Tết quan trọng, khi bạn bè ầm ầm chia sẻ hình ảnh tiệc tùng trên Facebook. Vừa “thui thủi” vừa ngùn ngụt quyết tâm phải học và làm thật tốt, để sớm được về với mẹ!

+ Sẵn sàng chấp nhận bắt xe bus ra tận ngoại ô thành phố chỉ vì siêu thị ở đó rẻ hơn so với ở trong khu trung tâm, để rồi chịu khó cồng kềnh ôm hàng đống bao bì về nhà với đôi tay mỏi rục.

+ Run sợ vào những lúc cô giáo yêu cầu chọn bạn để làm bài thuyết trình nhóm, đặc biệt là lúc mới sang và lúc nào cũng khư khư mặc cảm mình là người nước ngoài (đối với những du học sinh là sinh viên nước ngoài hiếm hoi trong trường).

+ Bạn bè thì được hạnh phúc bên người yêu, còn mình thì thui thủi một mình, yêu xa lo sợ đủ điều.

Khó khăn thật nhưng cũng thật thú vị phải không, có khó khăn con người mới thật sự trưởng thành và không phải ai cũng có cơ hội để trải qua khó khăn đó giống bạn. Du học sẽ có tương lai sáng rực rỡ hơn. Đó là điều an ủi duy nhất mà du học sinh tự đưa ra. Bất cứ thành công nào cũng phải có chông gai như vậy mới quý trọng thành quả mình đạt được.

Hãy tự tin với bí quyết săn học bổng du học, cơ hội du học Anh, Mỹ… cùng Blue Ocean.