Những lợi ích tuyệt vời từ nước mía cho bé

Tuy nước mía chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé nhưng do lo sợ các hàng nước mía vỉa hè không an toàn vệ sinh nên các mẹ thường không muốn cho bé uống nước mía. Để tránh điều này, các mẹ có thể mua máy ép nước mía siêu sạch giá rẻ về tự ép hoặc tự ép nước mía tại nhà bằng các phương pháp sau để đảm bảo chất lượng hơn.

may-ep-nuoc-mia-sieu-sach-gia-re-40

 

Lý do nên cho bé uống nước mía

Nước mía đa dạng các loại vitamin như A, B, C cùng các chất khoáng khác như kẽm, kali, mangan, đồng… và chất xơ bão hòa, protein tốt cho sức khỏe của bé. Nước mía có tác dụng thanh mát, giảm sốt, phòng bệnh tiểu đường ở bé. Bởi thế, mẹ có thể cho bé dùng nước mía một cách hợp vệ sinh.

Bé 7-8 tháng có thể uống được nước mía. Do lượng đường trong mía là đường tự nhiên nên không gây hại cho sức khỏe của bé. Mẹ có thể cho bé uống khoảng 30-50ml nước mía để bé giải khát và cung cấp các loại vitamin cho cơ thể.

Cẩn thận với nước mía mua sẵn

Nhiều cửa hàng treo biển “nước mía sạch” để thu hút khách. Nhưng không ai dám đảm bảo đấy có phải là nước mía sạch, an toàn cho bé thật hay không. Tốt nhất, mẹ không nên mua nước mía ngoài hàng về cho con. Thay vào đó, mẹ có thể tự làm nước mía vừa ngon vừa hợp vệ sinh cho các bé.

Tự làm nước ép mía

– Nước mía tươi: Mía đã róc vỏ sạch, cắt khúc ngắn, đem vào cối giã nát. Sau đó, chắt lấy nước cho bé uống. Nên lọc nước mía qua rây để tránh còn cặn.

– Nước mía nấu: Nếu là nấu thì chỉ nên rửa sạch rồi chẻ nhỏ và cho vào nấu vì vỏ mía chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho bé.

Nước mía tươi cho bé uống lúc trời nóng hoặc bé bị nóng người thì rất mát còn nước mía nấu thường dùng vào mùa lạnh, hoặc để pha sữa cho bé uống thơm ngon hơn.