Những lưu ý để cầu thang luôn sáng đẹp

Cầu thang gỗ là sự lựa chọn của nhiều gia đình vì đặc thù đẹp, sang trọng và làm căn nhà bạn có giá hơn. Tuy vậy, nếu không biết giữ gìn đúng cách sẽ làm cầu thang xấu và không bền.

Bản chất của gỗ là dễ bị hư bởi ẩm thấp, nước và tác động mạnh. Bề mặt lại dễ trầy xước làm mất độ bóng của cầu thang. Chúng ta cần có cách giữ gìn hợp lý để cầu thang luôn bền đẹp.

Những lưu ý để cầu thang luôn sáng đẹp

Những lưu ý để cầu thang luôn sáng đẹp

  1. Thường xuyên làm sạch cầu thang

Những mảnh vụn nhỏ, cặn bã vô tình rơi xuống các khe cầu thang sẽ hút ẩm và đây là điều kiện rất thuận lợi để nấm mốc sinh trưởng gây nguy cơ mục nát cho sàn gỗ. Vậy nên để hạn chế một cách tối đa sự cố này chúng ta phải làm sạch những mảnh vụn, cặn bã đó. Rất đơn giản chỉ cần sử dụng vòi nước có áp lực mạnh để làm chúng bật ra khỏi các khe hở đó.

Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể sử dụng một vật có độ sắc vừa phải để cạo sạch bụi, rêu bám tại các khe gỗ đó. Sau đó pha loãng một ít dung dịch xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng kết hợp với bàn chải để làm sạch bề mặt giúp ván sàn trở nên sáng bóng như mới.

Ngoài ra ván sàn nhựa hoàn toàn có thể bị biến màu do tác động của nhiệt độ cao của mặt trời nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa dùng để loại bỏ nấm mốc để xử lý hiện tượng này.

  1. Hoàn thiện và bảo quản cầu thang gỗ

Cầu thang sử dụng lâu năm nếu muốn sơn lại chúng ta hoàn toàn có thể nhưng hãy lưu ý chỉ nên dùng những loại sơn chuyên dụng để sơn nền rồi mới phủ màu theo ý muốn để giúp màu sắc ván sàn bền hơn. Đồng thời cũng nên chú ý, không dùng những loại sơn đậm đặc vì chúng không có tính thẩm mỹ cao cũng như dễ bị bong tróc.

  1. Chống sàn gỗ bị chày xước

Cầu thang gỗ là nơi đi lại thường xuyên, không nên kéo lê vật nặng lên sàn để hạn chế trầy xước. Đồng thời hường xuyên làm sạch cầu thang, cát có thể là nguyên nhân trầy xước. Lót thảm cũng là một gợi ý.

Nếu như bạn quan tâm, muốn tìm một thiết thi công cầu thang phù hợp với căn nhà mình, hãy truy cập website: sangophulam.com để được tư vấn và hưởng dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Xem thêm:

+ Những mẫu giấy dán tường đẹp, cao cấp

+ Quy trình thi công trần gỗ chuyên nghiệp, uy tín