Nhưng lưu ý khi sử dụng xe đạp điện

Tuy cách sử dụng xe đạp điện rất đơn giản nhưng thực tế là không có nhiều người có hiểu biết cụ thể về những vấn đề an toàn khi vận hành cũng như bảo quản xe đạp điện đúng cách. Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản xe đạp điện một cách tốt nhất.
xe-dap-dien-tot-nhat-16

 

Cách giữ gìn xe đạp điện trong quá trình sử dụng

Trung bình một chiếc xe đạp điện sẽ hoạt động tốt ở giai đoạn từ 3 đến 5 năm, truy nhiên bảo quản xe đạp điện đúng cách giúp xe kéo dài tuổi thọ. Hơn thế, việc bảo dưỡng thường xuyên cũng giúp cho xe luôn duy trì được chất lượng tốt và độ an toàn khi sử dụng. Tốt nhất là bạn nên hạn chế những vấn đề sau để bảo đảm chất lượng xe đạp điện:

– Không tự ý tháo động cơ xe.
– Không ngâm các linh kiện gắn với động cơ xe và ắc quy vào nước.
– Không chạy xe khi bao cách điện bị rách.
– Không kéo một cách vô ý hay bất cẩn các bao cách điện từ các linh kiện tiếp xúc với động cơ xe và ắc quy.
– Khi dừng xe hoặc không sử dụng xe thì nê tắc xe và lấy công tắc (khóa điện) ra khỏi xe.

Sử dụng và bảo quản ắc quy

Để Bình điện “sống” được lâu, bạn phải tạo vòng lặp (Recycle ) cho nó. Tức là bạn phải nạp và xả định kỳ. Thường nhật thì bạn nên xả bình điện xe điện cứ mỗi 2 tháng 1 lần để đảm bảo dòng phóng và khả năng tích điện của bình điện luôn trong thể trạng tốt.

Khi lưới điện cúp trong một khoảng thời gian ngắn và bình điện chưa phóng hết điện, bạn nên để cho bình điện xả cho hết điện rồi mới nạp lại. Khi đi mưa về, có thể bình đã cạn điện và bạn phải đạp nhưng tuyệt đối không được sạc ngay khi lúc này bình có thể bị ẩm. bạn chống chân chống giữa, lau khô xe và bình sau đó để khoảng vài tiếng hãy sạc. Trong điều kiện thời bị nồm, độ ẩm không khí cao thì bạn cần nhiều thời gian để sạc.

Khi sạc, bạn nên sử dụng bộ sạc có nguồn định đúng yêu cầu và ổn định. Không nên dùng hết điện trong bình mới sạc như vậy sẽ rất hại ắc quy. Trong trường hợp bạn thấy bình được sạc no mà chỉ được quãng đường ngắn hơn nhiều so với thời gian ban đầu thì hãy mang xe đi kiểm tra bởi đó chính là dấu hiệu của việc pin bị chai.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý là nếu bạn không sử dụng bình điện trong một khoảng thời gian dài (không quá 6 tháng kể từ cuối cùng cùng trữ điện vào máy), bạn phải trữ điện vào máy lại cho bình điện.

Để có thể đảm bảo chất lượng xe đạp điện tốt nhất thì bạn nên chọn mua xe tại những cửa hàng chính hãng uy tín trên thị trường với chế độ hậu mãi thích hợp nhất.