Những lưu ý khi thi công cổng sắt cho ngôi nhà

Ngoài chức năng bảo vệ ngôi nhà, cửa cổng ngày nay còn giữ một vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật lên vẻ đẹp của ngôi nhà, phong cách của gia chủ. Người ta lựa chọn cửa cổng sắt cũng bởi những lý do đó.

Lưu ý khi thi công cửa cổng sắt

Cửa cổng sắt bên ngoài cũng giống như bộ mặt của ngôi nhà bạn, thông qua phong cách thiết kế nó còn thể hiện được cá tính và đẳng cấp của gia chủ. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến hướng cửa cổng sắt, nên bố trí đúng hướng tuổi của gia chủ, tránh đặt cổng ở ngã ba đường, tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Khi thiết kế cổng sắt, bạn lưu ý độ hở của cổng sắt không nên quá lớn bởi điều này sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ gian đột nhập vào nhà.

Những lưu ý khi thi công cổng sắt cho ngôi nhà

Những lưu ý khi thi công cổng sắt cho ngôi nhà

Ngoài ra, những thanh sắt trên cổng cũng không nên quá to hay quá nhỏ, không được nghiêng lệch, méo mó hoặc gấp khúc vì như vậy sẽ không đảm bảo an toàn lại không tốt về phong thủy. Về hình dạng, hoa văn của cổng sắt cũng không nên thiết kế theo kiểu nặng nề, ảm đạm, bí bách mà nên chọn kiểu thanh thoát, nhẹ nhàng.

Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc vì sẽ tạo cảm giác rối mắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu cửa cổng hài hòa với tổng thể của ngôi nhà cũng để mang lại vẻ đẹp đồng bộ, hiện đại và sang trong nhất.

Bạn không nên treo các loại dây điện như đèn nháy, đèn phát quang,… lên cửa cổng sắt mỹ nghệ vì sắt là kim loại dẫn điện, rất dễ xảy ra trường hợp chập điện, rất nguy hiểm.

Để cửa cổng sắt giữ được độ bền đẹp theo thời gian thì bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ trong quá trình sử dụng. Lưu ý, khi vệ sinh bạn không nên dùng bàn chải sắt để chà cổng, hãy dùng loại bàn chải mềm để tránh làm cổng sắt bị trốc sơn hay trầy xước.

Một số mẫu cửa cổng sắt đẹp

Cổng sắt đẹp 1

Cổng sắt đẹp 1

Cổng sắt đẹp 2

Cổng sắt đẹp 2