Những mẫu cửa cổng sắt phổ biến nhất hiện nay

Ngoài đồ nội thất bên trong, sàn nhà, thiết kế cầu thang, trần nhà,…cửa cổng sắt được xem là đồ ngoại thất cực kì quan trọng. Ngoài việc bảo vệ ngôi nhà an toàn, cửa cổng còn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp hơn rất nhiều. Cửa cổng thể hiện được đẳng cấp, sự sang trọng và phong thái của chủ nhà.

Có nhiều loại cửa cổng khác nhau với chất liệu và màu sắc đa dạng nhưng người ta vẫn ưa chuộng cửa sắt hơn bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Với bàn tay điêu luyện và óc sáng tạo, những người thợ sáng tạo ra nhiều mẫu mã cửa sắt đẹp và độc đáo. Sau đây là một số thiết kế nổi bật và phổ biến.

Cửa cổng sắt với thiết kế 1 cánh trang nhã

Dạng cổng này thường có một cánh lớn dạng khối vuông, tròn hay hình chữ thập được thiết kế kiểu đơn giản hay họa tiết cầu kỳ, uốn lượn dành cho kiến trúc nhà theo lối cổ điển. Cửa sắt một cách có thế thiết kế cho các hạng mục cửa sổ, cửa chính hoặc cửa cổng dành cho lối đi bộ. Đối với cửa cổng sắt 1 cánh thường được thiết kế cho cổng lớn, để thuận tiện sử dụng thì bạn có thể thiết kế dạng trượt sẽ giúp cho việc đóng mở nhẹ nhàng, đơn giản cũng như làm tăng tuổi thọ sử dụng cho cửa cổng sắt.

Cửa cổng sắt với thiết kế 1 cánh

Cửa cổng sắt với thiết kế 1 cánh

Cửa cổng sắt với thiết kế 2 cánh

Dạng cửa sắt 2 cánh này ngoài dùng làm cửa cổng bạn cũng có thể thiết kế cho cửa nhà lớn cũng giúp làm tăng thêm vẻ sang trọng, bề thế cho ngôi nhà. Cửa cổng sắt 2 cánh hiện nay được thiết kế với nhiều kiểu dáng, họa tiết vô cùng đẹp mắt và sang trọng. Trong lựa chọn cửa cổng sắt 2 cánh bạn có thể thiết kế tone màu sao cho hài hòa với không gian xung quanh và phong cách tổng thể của ngôi nhà sẽ càng làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Cửa cổng sắt với thiết kế 2 cánh

Cửa cổng sắt với thiết kế 2 cánh

Cửa cổng sắt với thiết kế 3 cánh

Cửa cổng sắt 3 cánh là kiểu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay giúp mang lại sự tiện lợi và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Kiểu cửa cổng sắt 3 cánh hiện nay cũng được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và sang trọng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ý thích của mình.

Cửa cổng sắt với thiết kế 4 cánh

Cửa cổng sắt 4 cánh cũng có nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, kiểu cổng sắt 4 cánh thường thích hợp với những công trình có diện tích rộng lớn như: trường học, trung tâm thương mại, công viên, bệnh viện,…chỉ một số ít dùng để thiết kế cho nhà ở gia đình.

Cửa cổng sắt với thiết kế 4 cánh

Cửa cổng sắt với thiết kế 4 cánh

Nếu bạn cần mua cửa cổng sắt thì tham khảo các mẫu của kỹ nghệ Ngọc Quốc.

Link: http://satnhomkinh.com/cua-cong/cua-cong-sat-dep/