Những món ăn tạo nên thương hiệu của đất nước Mỹ

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có phong tục, tập quán và nền văn hóa khác nhau, chính điều này tạo nên văn hóa ẩm thực phong phú, đặc trưng cho từng quốc gia. Văn hóa ẩm thực của Mỹ cũng khá đa dạng và đặc sắc. Chúng ta hãy tìm hiểu xem những món ăn nào tạo nên thương hiệu của nước Mỹ nhé.

Sườn nướng nổi tiếng của nước Mỹ

Những ngày lễ lớn của Mỹ mà thiếu mùi thịt nướng thơm ngào ngạt tỏa ra từ khắp các sân vườn thì thật sự là một thiếu sót. Điều quan trọng tạo nên hương vị của món ăn này chính là nhờ nước sốt đặc biệt.

Bánh S’mores– món ăn không thể thiếu sau các bữa ăn trong gia đình

Món bánh S’more ngọt ngào và béo ngậy này được lưu trong cuốn sách dạy nấu ăn lâu đời của Girl Scouts năm 1972. Với vị kem béo và hương sô cô la thơm lừng, đây là món bánh ngọt dành cho những người sành ăn.

Bánh S’mores- món ăn không thể thiếu sau các bữa ăn trong gia đình

Bánh S’mores- món ăn không thể thiếu sau các bữa ăn trong gia đình

Bánh Cheese Steak được nhiều người rất ưa thích

Loại sandwich này gồm có một ổ bánh mỳ được xẻ làm đôi, kẹp một miếng bít tết mỏng nướng vỉ với hành tây và phủ phô mai lên trên. Các loại biến tấu khác có nhân bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, bít tết với nhiều hành. Phô mai provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào, phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.

Bánh táo nướng truyền thống của Mỹ

Đây là món tráng miệng truyền thống có trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng ở Bắc Mỹ. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, không giòn nhưng mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.

Hamburger-món ăn tiêu biểu của nước Mỹ

Đây là loại bánh mì kẹp có miếng thịt xay ở giữa. Miếng thịt đó có thể được nướng, chiên, hay xông khói và thường được ăn cùng một số gia vị.

Ẩm thực Mỹ thật độc đáo đúng không nào. Nếu có dịp đặt chân tới nước Mỹ xinh đẹp đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc này nhé

Trên đây là một số gợi ý lựa chọn ngành học phù hợp nếu bạn quyết định chọn du học hay xin học bổng du học Mỹ.