Những món ăn truyền thống của Canada

Nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ, Canada còn được biết tới với văn hóa ẩm thực độc đáo và tinh tế. Nếu bạn đang có ý định du lịch hay du học Canada, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức ẩm thực nơi đây nhé.

  1. Si-rô cây lá phong truyền thống

Canada nổi tiếng với những rừng phong bạt ngàn. Cây phong không chỉ là biểu tượng của đất nước Canada mà nó còn là nguyên liệu chế biến nên món si rô cây lá phong nổi tiếng trên thế giới. Si-rô cây lá phong đã trở thành một trong những nét đẹp trong nền ẩm thực Canada từ lâu.

Si-rô cây lá phong truyền thống

Si-rô cây lá phong truyền thống

Có thể bạn chưa biết được rằng si-rô cây lá phong ngoài hương vị thơm ngon còn có rất nhiều tác dụng hứu ích cho sức khỏe. Trong thành phần lá cây phong có chứa chất chống oxy hóa giúp phòng chống bệnh tật. Quebec, Ontario, New Brunswick và Nova Scotia. Đó là những vùng nổi tiếng chuyên sản xuất loại si-rô này nên hương vị rất chất và thơm ngon.

  1. Rượu vang đá

Rượu vang đá – niềm tự hào về trình độ ủ rượu của cư dân Canada

Canada là đất nước hang đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các loại rượu vang đá (icewine), và thường xuyên được nhận các huy chương danh giá từ các cuộc thi rượu vang quốc tế.

Rượu vang đá được chế biến từ những trái nho chín mọng được để từ mùa thu đến mùa đông trên thân cây. Để những quả nho trên cây vào một thời gian dài như thế làm nho thường bị rụng bởi mưa gió và những yếu tố khác, điều đó khiến nguồn nguyên liệu chế biến rượu vang đá trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Hương vị rượu thanh tao, êm dịu nhưng cũng rất nồng ấm. Vì thế, ai đã từng đặt chân đến nơi đây mà chưa được nếm thử cái hương vị nồng nàn, đặc trưng của rượu vang đá quả thật là một điều đáng tiếc!

  1. Tôm hùm

Thiên nhiên đã ưu ái cho Canada có vùng biển rộng nhất trên hành tinh, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành công nghiệp đánh bắt hải sản. Hằng năm giá trị hải sản mà đất nước này đánh bắt được luôn đứng top trên thế giới. Trong đó, tôm hùm được xem là “Vua hải sản” và là niềm kiêu hãnh của đất nước Canada.Tôm hùm là thật sự là một loại thực phẩm đa năng tuyệt vời, mỗi bộ phận của nó cũng đều có thể chế biến thành món ăn và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

  1. Ốc vòi voi

Đứng thứ 4 trong những món ăn truyền thống của nền ẩm thực Canada là ốc vòi voi. Đây là một trong những đặc sản biển nổi tiếng của miền duyên hải Thái Bình Dương Canada. Được đánh bắt từ vùng biển xa bờ ở British Columbia, ốc vòi voi khu vực nơi đây nổi danh về chất lượng cao, độ tươi ngon cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà các món thực phẩm chế biến từ nó mang lại.

  1. Dầu hạt cải

Cải dầu – Nguồn nông phẩm có giá trị xuất khẩu cao của đất nước Canada

Dầu hạt cải (Canola oil) là loại dầu ăn rất có lợi cho sức khỏe, có tỉ lệ dinh dưỡng tuyệt vời giữa các chất béo không bão hòa đơn với các chất béo không bão hòa đa, giàu vitamin E và acid béo omega-3. Dầu hạt cải rất phù hợp để nấu ăn, làm bánh, chế biến các món salad và nước sốt