Những ngành học bạn nên lựa chọn khi du học tại Đức

Mặc dù nền giáo dục ở các nước tiên tiến luôn được đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn du học. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng, ở mỗi nước luôn có một số thế mạnh về ngành đào tạo chuyên viên. Nếu bạn có ý định du học Đức thì đừng bỏ qua 3 ngành này.

  1. Ngành vật lý và thiên văn

Khi chọn ngành này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều tài trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Dù sau này bạn muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt.

  1. Ngành kĩ sư dân dụng

Nước Đức nổi tiếng bởi kỹ thuật và những sản phẩm dân dụng tại Đức luôn được nhiều người biết tới về chất lượng. Đây cũng là ngành đào tạo thếmạnh trên đất nước này.

Những ngành học bạn nên lựa chọn khi du học tại Đức

Những ngành học bạn nên lựa chọn khi du học tại Đức

Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai.

  1. Ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ ít có cơ hội thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực. Đức nổi tiếng trong phát triển công nghệ thông tin, kĩ thuật, điện tử. Đây chính là ngành thế mạnh của Đức. Bằng đạo tạo công nghệ thông tin của Đức được đánh giá cao trên toàn thế giới. Vậy thì bạn nên học ngành này ở Đức.

  1. Nên học về Nha Sĩ

Ngành có thu nhập cao nhất tại Đức hiện tại là nha sĩ. Trung bình thu nhập của một nha sĩ ở nước này thấp nhất là 40.000 Euro/năm. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn đầu vào của ngành này cũng rất cao cũng như trong quá trình học đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực và trau dồi rất nhiều.

  1. Ngành bác sĩ thật sự rất Hot

Đất nước Đức xinh đẹp nổi tiếng là một nước có mức sống cao và hệ thống y tế, bảo vệ sức khỏe cho người dân được coi trọng. Vì thế, bác sĩ luôn là một ngành hot và có mức thu nhập cao ngất ngưởng tại Đức. Bằng đào tạo ở Đức rất có giá trị trên các nước. Nên chọn ngành này tại Đức là một lựa chọn đúng đắn.