Những sai lầm khi giảm cân mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải!

“Ăn ít, vận động nhiều” là câu thần chú giảm cân muôn thuở mà chị em lúc nào cũng nhắc tới. Tuy nhiên, nói thì dễ là mới khó. Trên thực tế, giảm cân rất khó đến mức nhiều người từng thử nhưng đành bỏ cuộc. Việc tính lượng calo hấp thụ, lượng calo bị đốt cháy, kiềm chế sự căng thẳng, điều độ giấc ngủ…. Trong khi đó, chúng ta lại dễ dàng mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi nỗ lực giảm cân, chẳng hạn như luôn tự lừa dối cơ thể về việc ta ăn nhiều, tập nhiều hay ít.

Dưới đây là những lỗi phổ biến mà rất đông người mắc phải trong cuộc chiến giữ gìn sắc đẹp:

  1. Chỉ tập trung giảm mỡ 1 chỗ:

Cơ thể chúng ta là một hệ thống tổng thể, nên khi bạn chỉ tập một vùng cơ cục bộ nhất định, điều duy nhất bạn làm là rút năng lượng từ chỗ này đập sang chỗ khác mà thôi. Giống như hệ thống điều hòa trong nhà vậy. Đóng một cái cửa sẽ không thể làm mát cả ngôi nhà được.

  1. Tập sai động tác:

Bản năng của cơ thể là luôn chọn lấy con đường đơn giản nhất, ít đau đớn nhất để đạt được mục đích.. Vấn đề là tập sai không chỉ tiềm ẩn nguy cơ khiến cơ thể bị thương mà còn là sự lãng phí thời gian nữa. Mỗi lần như vậy, cơ thể bạn không tập trung vào đúng điểm mỡ cần tiêu diệt, cũng chẳng tăng cường đúng nhóm cơ cần thiết.

sai lầm khi giảm cân mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải

sai lầm khi giảm cân mà chắc chắn bạn đã từng mắc phải

  1. Tập quá sức:

Đừng bao giờ ảo tưởng về sức khỏe của mình. Thể trạng của ta ở các lứa tuổi không giống nhau do đó chế độ tập luyện và các bài tập cũng phải thay đổi cho phù hợp. Áp dụng bài tập tuổi 20 ở cơ thể 40-50 tuổi khiến bạn rất dễ bị đau, thậm chí chấn thương, không thì cũng nhanh chóng nản lòng mà bỏ cuộc vì quá nặng.

  1. Nói dối về lượng ăn

Tự tha thứ cho bản thân khi trót uống thêm một cốc coca cola, ăn nốt miếng bánh pizza thì cũng chẳng sao. Thực ra, những việc này không xấu, nhưng chúng hoàn toàn xung đột với mục tiêu giảm cân của bạn. Nếu như bạn cảm thấy thoải mái với quyết định của mình thì chẳng có lý gì phải nói dối hay cảm thấy tội lỗi cả.

Vấn đề là rất nhiều bệnh nhân khi gặp bác sĩ một mực tuyên bố họ ăn uống rất lành mạnh và không hiểu vì sao lại bị tăng tới 4kg trong tháng qua. Nhưng nếu bác sĩ soi kỹ hơn vào nhật ký ăn của họ, vấn đề sẽ lộ ra.

  1. Nói dối về chế độ tập luyện của mình

Nhiều người cảm thấy chế độ tập luyện mà huấn luyện viên xây dựng cho mình là quá sức, nhưng thay vì cố gắng đáp ứng yêu cầu, họ lại tìm mọi cách nói dối HLV. Họ cũng không trung thực về lượng calo đã bị đốt cháy và dễ dàng thỏa mãn với những gì đã làm được.

Ám ảnh khi cân nặng tăng vụt

Giảm cân là một việc làm cần kiên trì và bền bỉ trong 1 thời gian nhất định, chứ không thể vội vàng. Chính vì vậy, thay vì nhịn đói hay ép bản thân vận động quá mức, hãy cho mình 1 thời khóa biểu giảm cân hợp lý, kết hợp máy hỗ trợ giảm cân để có kết quả tốt nhất.Nếu bạn cần được tư vấn về bất cứ loại máy giảm cân nào, đừng ngại truy cập website: maythammy.com, bạn sẽ được tư vấn và hưởng dịch vụ tốt nhất.