Những suy nghĩ sai lầm bạn nên tránh khi mua xe đạp điện

Hiện nay, thị trường xe đạp điện HK Bike đã sôi động hơn bao giờ hết vì mang đến những lợi ích như: giúp chúng mình không phải mệt mỏi vì phải đạp xe giữa trời nắng nóng. Ngoài ra, bạn cũng chẳng phải băn khoăn về vấn đề tuổi tác khi tham gia giao thông vì xe đạp điện phù hợp với tất cả mọi người, miễn là bạn thành thạo cách sử dụng và đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người e ngại chưa muốn sử dụng xe đạp điện vì những hiểu lầm sau.

xe-dap-dien-HK-Bike-9

 

Xe đạp điện có tốc độ chậm

Lại thêm một định kiến sai lầm. Đây có lẽ là suy nghĩ của những tín đồ của xế nổ và xế hộp, bạn nhỉ? Vì rõ ràng, vận tốc của xe đạp điện (tối đa 25km/h) vượt xa xe đạp thường (chỉ khoảng 5km/h). Vậy thì chỉ có thể là bạn đang nói tới xe máy và xe hơi thôi.

Nhưng bạn đừng quên, chừng nào chúng mình vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì những phương tiện kể trên đều nằm trong danh mục không-được-phép.

So với “rùa bò phiên bản xịn” là xe đạp, xe máy và xe hơi, rõ ràng xe điện là phương tiện phù hợp nhất với lứa tuổi học sinh. Xe máy và xe hơi thì tốc độ quá cao còn nếu “kết thân” với xe đạp, bạn sẽ phải chấp nhận hì hục đạp xe giữa trời nắng nóng, mướt mải mồ hôi! Vậy thì, chọn “xế điện” là giải pháp hợp lý và an toàn nhất rồi còn gì.

Xe đạp điện đắt lắm

Thực tế, trong số tất cả các phương tiện tham gia giao thông, thì xe điện chỉ đắt hơn mỗi… xe đạp thôi. Nhưng mà, với giá tiền dao động từ 10 – 15 triệu đồng, bạn có thể hưởng bao nhiêu là tiện ích của xe đạp điện.

Này nhé, xe đạp điện giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Đồng hành cùng “xế điện”, bạn có thể vừa đi học chính này, lại đi học thêm và tham gia các hoạt động ngoại khóa nữa, mà không tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác. Hơn nữa, còn khỏe re vì đi xe đạp điện không tốn sức chút nào.

Với khoản chi phí ban đầu là hơn 10 triệu đồng của một chiếc xe đạp điện, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá trong quá trình sử dụng nữa cơ đấy. Đơn cử với dòng xe đang được giới trẻ rất ưa chuộng là DKbike, mỗi lần sạc đầy, xe đi được quãng đường lên tới 80 – 90km, nhưng lại chỉ tiêu tốn 0.65 số điện, tính ra cũng chỉ khoảng 1.300 đồng. Tính sơ sơ, mỗi ngày chúng mình đi lại khoảng 20km với “xế điện” thì một năm chỉ tiêu tốn có 105.000 đồng thôi.

Ngoại hình của xe đạp điện tỉ lệ nghịch với chất lượng

Nhiều bạn cho rằng, nếu như nhà sản xuất chú trọng vào kiểu dáng thiết kế thì chất lượng xe sẽ bị lơ là, kiểu “được cái này, hỏng cái kia”.

Trước kia, với công nghệ cũ là xe điện chạy bằng ắc quy thì công nhận là một chiếc xe điện muốn chạy được xa thì ắc quy phải lớn. Nhưng hiện nay, nhờ ứng dụng thành công xe điện cho phép giảm độ cồng kềnh mà lại tăng quãng đường đi được. Chính vì thế, những chiếc xe đạp điện chạy pin thế hệ mới ra đời với kiểu dáng tuyệt đẹp mà chất lượng thì không-chê-vào-đâu-được.