Những thói quen xấu bạn mắc phải khi chăm sóc đôi chân mày

Sở hữu cặp chân mày đẹp là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên không phải bẩm sinh ai cũng có được đôi chân mày như ý.Do đó việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày để chúng đẹp hơn thì vô cùng quan trọng. Hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Một số người mắc sai lầm trong khi chăm sóc đôi chân mày, bạn hãy lưu ý để tránh áp dụng nhé!

  1. Nhổ chân mày nhiều lần:

Có rất nhiều người cho rằng việc nhổ lông mày thường xuyên sẽ tốt cho một cặp lông mày tự nhiên, gọn gàng và chau chuốt. Tuy nhiên điều này lại không đúng một chút nào vì nhổ quá nhiều lần sẽ khiến lông mày có xu hướng mọc nhanh hơn, dầy hơn và khó kiểm soát hơn. Bạn chỉ nên nhổ lông mày khoảng 3 lần 1 tuần là tốt nhất.

Không nên nhổ chân mày quá nhiều

Không nên nhổ chân mày quá nhiều

  1. Sử dụng nhíp nhổ quá cũ:

Nếu bạn đã sử dụng 1 chiếc nhíp nhiều lần và nó đã bẩn thì bạn cần phải thay dụng cụ mới. Cũng đừng để chung những cái nhip nhổ lông mày này với các dụng cũ trang điểm khác của bạn. Sau mỗi lần sử dụng, hãy lau sạch nhíp bằng cồn tránh vi khuẩn tích tụ lại trên nhíp.

  1. Cạo lông mày khi bạn đang sử dụng các loại kem chống lão hóa có thành phần retinoid

Các loại kem theo toa và kem đêm chống lão hóa có thành phần retinoid ( một chất giúp lột bỏ lớp da cũ và tái tạo lớp da mới được sử dụng rất nhiều trong sản phẩm đặc trị) sẽ làm tăng collagen, thông thoáng lỗ chân lông, và tăng tốc độ thay thế tế bào. Nhưng chúng cũng có thể tàn phá làn da của bạn nếu bạn cạo lông mày trong khi sử dụng loại sản phẩm này. Chất retinoid trong mỹ phẩm sẽ làm da bạn mỏng hơn nhiều vì thế nếu bạn dùng dao cạo hay sản phẩm waxing thì có thể sẽ gây chẩy máu. Các chuyên gia khuyên rằng ít nhất sau 6 tuần khi bạn ngừng sử dụng mỹ phẩm có chất retinoids thì hãy cạo lông mày.

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ phun mày tán bột

Chăm sóc lông mày là tốt, nhưng nếu chăm sóc không đúng cách sẽ để lại hậu quả xấu hơn bạn nghĩ. Nếu như bạn đang cần được  tư vấn chăm sóc và cải thiện vẻ đẹp của đôi chân mày, hãy tham khảo sự tham vấn từ các chuyên gia tại thẩm mỹ viện Phương. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ viện Phương luôn đặt uy tín và cái tâm trong nghề. Vì vẻ đẹp của bạn xứng đáng được nâng niu.